Quốc tế 15/02/2020 07:00

GrabWheels nhận đầu tư 30 triệu USD từ Tập đoàn KYMCO Đài Loan để xây dựng hệ sinh thái xe điện

GrabWheels, công ty con thuộc gã khổng lồ đặt xe Grab, vừa huy động thành công 30 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

GrabWheels, công ty con thuộc gã khổng lồ đặt xe Grab, vừa huy động thành công 30 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Khoản đầu tư lần này đến từ Kwang Yang Motor CO (KYMCO), một ông lớn trong ngành chế tạo phương tiện vận tải của Đài Loan. Được biết, quyết định trên là một phần trong kế hoạch hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Thông qua thỏa thuận này, GrabWheels và KYMCO sẽ đầu tư, phát triển cũng như thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi xe điện tại khu vực Đông Nam Á.

Dự kiến các tài xế của Grab sẽ sử dụng xe máy điện cũng như các trạm tiếp nhiên liệu của KYMCO tại những thành phố mà ứng dụng đặt xe này đang có mặt. Ngoài ra, hai bên sẽ nghiên cứu để phát triển dịch vụ chia sẻ xe điện hai bánh, xây dựng trạm sạc và đảm bảo chấp hành luật pháp địa phương.

Ông Chris Yeo, Giám đốc của Grab Ventures, cho biết:

“Sau thương vụ hợp tác này, chúng tôi cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với chính quyền các nước để mang lại một mạng lưới giao thông hiệu quả và thân thiện với môi trường.”

Theo tuyên bố, Grab sẽ mở rộng hệ sinh thái xe điện nhờ làm việc với chính quyền cũng như các nhà sản xuất. Tiếp đó, ứng dụng này còn có thể hỗ trợ chính phủ xây dựng một bộ chính sách nhằm thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi xe điện.

Tháng 12 năm ngoái, Grab chính thức công bố lộ trình phát triển hệ sinh thái xe điện với chính phủ Indonesia. Đồng thời, công ty còn hợp tác với các nhà sản xuất như Huyndai, Astra Honda Motor hay Gesits để phát triển xe điện 2 cũng như 4 bánh tại khu vực thủ đô Jakarta.

Trước đây, Grab từng hợp tác với nhà cung cấp điện quốc gia của Indonesia để xây dựng một hệ thống trạm tiếp nhiên liệu.

Tuy nhiên, tại Singapore, Bộ Giao thông Vận Tải nước này lại đang thắt chặt chính sách để bảo vệ người đi bộ qua đường cũng như điều khiển phương tiện. Theo đó, quốc gia này đã cấm sử dụng xe máy điện trên vỉa hè vì lo ngại mang lại nhiều rủi ro cho cả người lái lẫn khách bộ hành.

Thảo Trang

Theo: Techinasia.com

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *