Quốc tế 13/05/2018 10:02

Gần 360 triệu đồng hóa "mưa tiền” rơi khắp đường, dân thi nhau nhặt

Một cơn mưa tiền giấy đã thu hút đám đông người dân ở một tỉnh phía đông nam Trung Quốc khi khoảng 100.000 nhân dân tệ (tương đương gần 360 triệu đồng) rơi từ một tòa nhà chung cư xuống.

Người dân địa phương thi nhau nhặt tiền rơi trên đường. (Nguồn: bjnews.com.cn)
Người dân địa phương thi nhau nhặt tiền rơi trên đường. (Nguồn: bjnews.com.cn)

Nhiều người dân đã tranh nhau nhặt tiền khi chúng rơi xuống một con đường tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến vào đầu tuần này.

Sau đó, 2 người đàn ông đã đến và yêu cầu họ dừng lại, tờ Quanzhou Evening News đưa tin.

Tờ South China Morning Post cho biết, video quay được cảnh người dân nhặt hàng ngàn nhân dân tệ đang bay phấp phới trên đường phố ở quận An Khê, vùng ngoại ô phía tây Tuyền Châu cũng lan tỏa rất nhanh trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo đó, những người đi xe máy, các doanh nhân gần đó và người qua đường đều vội vã nhặt tiền.

Một người trong số đó còn hét lên: “Nhặt tiền nhanh lên! Tiền thật! Tiền thật!”, video được tờ The Beijing News đăng tải cho hay.

Người dân địa phương cũng nói với tờ Quanzhou Evening News rằng, rất nhiều tờ tiền giấy đã được nhặt trong một vài phút. Thậm chí, một số người còn nhanh chóng bỏ đi sau khi đã nhặt được kha khá.

Một số người dân chứng kiến vụ việc này đã khuyến khích mọi người đi đến khu vực và tìm tiền. Trong đó, một người tuyên bố đã nhặt được 5.000 nhân dân tệ.

100.000 nhân dân tệ đã rơi từ một tòa nhà chung cư xuống đường tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hồi đầu tuần này. (Nguồn: bjnews.com.cn)
100.000 nhân dân tệ đã rơi từ một tòa nhà chung cư xuống đường tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hồi đầu tuần này. (Nguồn: bjnews.com.cn)

Về phía 2 người đàn ông ngăn không cho người dân nhặt tiền, họ cho rằng số tiền đó là tiền lương sớm của họ và nói rằng họ đã thông báo cho cảnh sát, do đó họ có thể lấy lại phần lớn số tiền.

Sau đó, một doanh nhân đã giúp 2 người này quét tiền mặt bằng chổi và một số người đã trả lại số tiền họ vừa nhặt được.

Theo tờ South China Morning Post, không hề có lời giải thích nào cho "cơn mưa tiền" này. Tuy nhiên, những tin đồn lan truyền giữa người dân địa phương cho rằng số tiền đã được ném ra khỏi cửa sổ trong một cuộc đánh bạc, mặc dù không có cảnh sát nào có mặt tại hiện trường.

Ngoài ra, tờ Quanzhou Evening News cũng đưa tin rằng khoảng 70.000 trong số 100.000 nhân dân tệ đã được thu hồi.

Bên cạnh đó, tờ này khuyến cáo rằng nếu độc giả nào ngẫu nhiên đứng dưới “cơn mưa tiền” trong tương lai thì nên cố gắng trả lại tiền mặt cho chủ nhân của chúng.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *