Quốc tế 09/02/2015 08:47

Được tặng khoản tiền lớn sau 10 năm đi bộ gần 70 km mỗi ngày đi làm

FICA - Gần 10 năm ròng rã đi bộ đến chỗ làm với khoảng cách cả đi và về gần 70km của ông James Robertson, đến từ thành phố Detroit, Mỹ đã kết thúc như mơ, khi ông được báo chí chú ý tới, và những người tốt bụng quyên góp tặng gần 320.000 USD.

Ông Robertson phải đi bộ đi làm gần 10 năm vì quá nghèo (Ảnh:
Ông Robertson phải đi bộ đi làm gần 10 năm vì quá nghèo (Ảnh:Independent)

Ngoài số tiền trên, hôm thứ Sáu vừa qua, ông James Robertson còn được tặng miễn phí một chiếc xe hoàn toàn mới có giá 37.000 USD.

Là một nhân viên cơ khí làm việc trong nhà máy, suốt từ năm 2005 tới nay ngày nào ông cũng phải đi bộ quãng đường 41 dăm (gần 68km) cả đi và về, trong khi nhận mức lương thấp, chỉ 10,55 USD/giờ. Chia sẻ với tờ Sunday Detroit Free Press, ông cho biết mình buộc phải đi bộ sau khi không có tiền sửa chiếc xe bị hỏng từ 9 năm trước.

Mặc dù số tiền được những người hảo tâm quyên góp, hơn 310.000 USD và tiếp tục tăng, là nhằm để giúp Robertson mua xe mới, chủ của cửa hàng ô tô đã quyết định tặng ông chiếc xe mới màu đỏ mà ông yêu thích, có giá 37.000 USD.

“Tôi không chỉ thích nó, tôi yêu nó”, Robertson, 56 tuổi, nói trong xúc động khi ngồi vào sau tay lại chiếc Ford Taurus 2015 màu đỏ. “Giá mà cha mẹ tôi có thể nhìn thấy tôi lúc này”.

Trước đó, câu chuyện đi bộ đi làm của Robertson đã khiến nhiều người cảm động, khi cho biết để có thể bắt đầu ca làm việc lúc 2 giờ chiều, ông phải thức dậy và đi bộ từ 8 giờ sáng. Sau 8 tiếng làm việc, ông về đến nhà lúc 4 giờ sáng cũng bằng cách đi bộ, do không còn xe buýt hay tàu điện ngầm hoạt động vào giờ này.

Theo Sunday Detroit Free Press, mức lương ông nhận được chỉ khoảng 84 USD/ngày, chưa tính thuế. Dù vậy, suốt gần 10 năm qua, chưa một ngày ông nghỉ việc.

Thanh Tùng
Theo Independent

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *