Quốc tế 14/03/2014 11:32

Động đất 6,3 độ richter tại Nhật Bản, 17 người bị thương

FICA - Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã làm rung chuyển ngoài khơi miền nam Nhật Bản vào sáng sớm nay 14/3 giờ địa phương, làm 17 người bị thương. Giới chức đã cảnh báo người dân cảnh giác với nguy cơ xảy ra các trận động đất sau cơn địa chấn.

Động đất 6,3 độ richter tại Nhật Bản, 17 người bị thương

 

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xay ra lúc 2h06 sáng sớm nay giờ địa phương với tâm chấn cách thành phố Kunisaki miền nam Nhật Bản chỉ 13 km về phía bắc. Động đất xảy ra ở độ sâu 82 km.

Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và cũng không có thông tin về thiệt hại lớn.

Kênh truyền hình NHK cho biết 17 người đã bị thương, nhưng có vẻ như không ai bị nguy hiểm tới tính mạng.

Cơ quan địa chất Nhật Bản cho hay không có nguy cơ xảy ra sóng thần, nhưng khuyên người dân hãy cảnh giác.

"Chúng tôi lo ngại rằng nguy cơ các trận lở đá và lở đất gia tăng các tại khu vực bị rung lắc mạnh", ông Yohei Hasegawa, giám đốc đơn vị giám sát sóng thần và động đất của Cơ địa chất Nhật Bản, cho biết.

Trận động đất, được Cơ địa chất Nhật Bản thông báo là mạnh 6,2 độ richter, gây rung lắc mạnh các khu vực ở tây nam Shikoku, đảo chính Honshu và quần đảo Kyushu ở miền nam Nhật Bản.

Không hiện tượng bất thường nào được phát hiện tại nhà máy hạt nhân Ikata tại tỉnh Ehime hoặc tại nhà máy Shimane tại tỉnh Shimane.

Hồi tháng 3/2011, hơn 18.000 người đã thiệt mạng khi một trận động đất mạnh 9,0 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển đông bắc Nhật Bản, gây ra các trận sóng thần cực lớn. Đây là thảm họa tồi tệ nhất tại Nhật Bản kể từ Thế chiến II.

Do ảnh hưởng của động đất và sóng thần, các hệ thống làm mát tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị hư hỏng, khiến các lò phản ứng bị tay chảy và buộc hàng chục nghìn người phải đi sơ tán.

An Bình
Theo AFP

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *