Quốc tế 01/12/2020 08:31

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden "chọn mặt gửi vàng"

Ông Joe Biden tiếp tục có các động thái nhằm kiện toàn bộ máy chính quyền tương lai bằng việc công bố danh sách các nhân vật được lựa chọn cho đội ngũ kinh tế.

Theo Guardian, sau đợt đề cử đầu tiên cho các chức vụ an ninh, đối ngoại, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngày 30/11 tiếp tục công bố các đề cử cho vị trí điều hành kinh tế trong chính quyền tương lai.

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 1

Bà Janet Yellen , cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính. Nếu được quốc hội phê chuẩn, bà sẽ trở thành phụ nữ đầu tiên điều hành cơ quan này trong vòng 231 năm qua, và cũng sẽ là Bộ trưởng Tài chính đầu tiên từng đảm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế, Chủ tịch Fed. (Ảnh: AFP)

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 2

Ông Biden cũng đề cử bà Neera Tanden - chủ tịch kiêm tổng giám đốc Trung tâm vì sự tiến bộ của Mỹ làm giám đốc Cơ quan Quản lý và Ngân sách (OMB). Bà sẽ trở thành phụ nữ da màu đầu tiên đứng đầu cơ quan này. (Ảnh: EPA)

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 3

Ông Wally Adeyemo, một chuyên gia kỳ cựu về chính sách kinh tế vĩ mô và bảo vệ người tiêu dùng, được đề cử làm Thứ trưởng Tài chính. Trước đó, ông từng giữ chức Phó giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia, Phó cố vấn an ninh quốc gia và Chánh văn phòng Cơ quan bảo vệ tài chính tiêu dùng. Nếu được phê chuẩn, ông sẽ trở thành Thứ trưởng tài chính Mỹ gốc Phi đầu tiên. (Ảnh: GEM)

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 4

Bà Cecilia Rouse, một chuyên gia kinh tế hàng đầu về người lao động, trưởng khoa Quan hệ quốc tế và công chúng của Đại học Princeton, được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế. Trước đó, bà từng là thành viên của hội đồng này. Nếu được phê chuẩn, bà sẽ trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên và là phụ nữ thứ 4 điều hành Hội đồng trong lịch sử 74 năm của cơ quan này. (Ảnh: Getty)

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 5

Jared Bernstein, cựu kinh tế trưởng cho chiến dịch của ông Biden khi còn là phó tổng thống, được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Cố vấn Kinh tế. (Ảnh: Mother Jones)

Đội ngũ kinh tế đặc biệt được ông Biden chọn mặt gửi vàng - 6

Heather Boushey, một chuyên gia kinh tế về bất bình đẳng kinh tế, được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng Cố vấn Kinh tế. (Ảnh: New Yorker)

Minh Phương
Theo Guardian

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *