Quốc tế 14/09/2021 11:38

Cựu quản lý Alibaba bị tố tấn công tình dục kiện ngược nữ nhân viên

Theo Thời báo Hoàn Cầu, cựu quản lý của Tập đoàn Alibaba - người bị tố tấn công tình dục một nữ nhân viên tên Zhou và vừa được thả - vừa tuyên bố sẽ kiện nữ nhân viên này tội vu khống, phỉ báng và khiếm nhã.

Cựu quản lý Alibaba bị tố tấn công tình dục kiện ngược nữ nhân viên (Ảnh: VCG)

Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Weibo tối qua (13/9), vợ của cựu quản lý họ Wang khẳng định có “nhiều bằng chứng cho thấy Zhou đã chủ động động chạm và hôn” ông Wang. Bà Wang nghi ngờ rằng, nữ nhân viên này đã có hành vi khiếm nhã với chồng bà. Ngoài ra, bà cho rằng, Zhou đã bịa đặt và đưa ra các cáo buộc sai sự thật dẫn đến ông Wang và một người khác tên Zhang bị truy tố hình sự vì cáo buộc tấn công tình dục.

Zhou cũng bị nghi ngờ có hành vi phỉ báng khi che giấu thông tin bất lợi đối với cô, bịa đặt và làn truyền thông thông tin sai sự thật, làm tổn hại đến sự nghiệp và danh tiếng của các bên liên quan cũng như nhiều nhân viên của Alibaba, Thời báo Hoàn Cầu trích bài viết cho biết.

Ngoài ra, vợ của Wang còn cho biết, Zhou đã làm loạn trong căng tin của công ty Alibaba, đăng các bài báo lên mạng, lợi dụng sự đồng cảm của phụ nữ và gây mất trật tự công cộng.

Hiện ông Wang và vợ ông đã thuê luật sư để bắt đầu khởi kiện nữ nhân viên Zhou.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, công tố viên ở huyện Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã tuyên bố hành vi của ông Wang không cấu thành tội phạm và lệnh bắt giữ không được thông qua. Cuộc điều tra ông Wang cũng ngừng lại nhưng ông phải chịu hình phạt 15 này giam giữ.

Theo thông báo của cảnh sát Tế Nam ngày 14/8, ông Wang đã cùng nữ đồng nghiệp tên Zhou đến Tế Nam công tác. Trong chuyến đi, ông Wang bị cáo buộc tấn công tình dục. Ông Wang và ông Zhang, một nghi phạm khác trong vụ tấn công làm việc tại một siêu thị địa phương, đã bị bắt ngày 10/8.

Vụ việc đã gây rúng động trên các mạng xã hội và báo giới, đặc biệt trong bối cảnh Alibaba đang bị các nhà chức trách Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ.

Nhật Linh
Theo Global Times

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *