Quốc tế 24/06/2015 06:54

Choáng với bất động sản “khủng” nhất thế giới giá 325 triệu USD

Một bất động sản có diện tích lên tới 110.000 km2, tương đương diện tích Hà Lan và Ai len cộng lại, vừa được một gia đình tại Úc chào bán với giá 325 triệu USD, trở thành bất động sản lớn nhất thế giới từng được chào bán.

Khu đất có diện tích tới 110.000 km vuông kèm nhiều trang trại chăn nuôi gia súc (Ảnh: Independent)
Khu đất có diện tích tới 110.000 km vuông kèm nhiều trang trại chăn nuôi gia súc (Ảnh: Independent)

Bất động sản này bao gồm cả một tập hợp các trại chăn nuôi gia súc có diện tích tới 23.000 km2, với chỉ 115 nhân viên chăm nom, thuộc gia tộc ngài Sidney Kidman - một người từng bỏ nhà đi với hai bàn tay trắng, trước khi trở thành chủ trang trại lớn nhất Úc suốt hơn 100 năm.

Hiện 11 triệu ha đất sẽ được bán cho một trong số 30 người tham gia đấu giá trên toàn thế giới, tờ Daily Mailcho biết.

Các trang trại này quá lớn, xa xôi và nằm rải rác đến nỗi nếu người mua muốn thị sát toàn bộ các vùng đất này, họ sẽ phải mất một tuần đi lại bằng máy bay, tới các bang Nam Úc, Queensland, Vùng lãnh thổ phương Bắc và Tây Úc.

Hiện các bất động sản này đang thuộc sở hữu của công ty S Kidman & Co., do ông Sidney Kidman đồng sáng lập năm 1899. Gia đình ông, nắm giữ 98% cổ phần công ty, cũng là những người sở hữu nhiều đất nhất nước Úc.

Sau khi chào mời các khách hàng tiềm năng, công ty hiện đã gửi danh sách những người tham gia đấu giá cuối cùng, đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Canada, Anh, Thụy Sỹ, Indonesia và Nam Phi. Nhưng hơn một nửa số người tham gia đấu giá đến từ Úc.

Thanh Tùng
Theo Independent
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *