Quốc tế 19/02/2021 20:00

Bitcoin chạm mốc 53.000 USD, vốn hoá gần 1.000 tỷ USD

Đồng bitcoin đã thiết lập mức kỷ lục mới trong chiều nay (19/2), đưa vốn hoá thị trường lên gần mốc 1.000 tỷ USD bất chấp những cảnh báo của các nhà phân tích.

Vốn hoá thị trường của Bitcoin sắp đạt ngưỡng 1.000 tỷ USD (Ảnh: Reuters)

Theo đó, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã tăng 2,6% trong phiên giao dịch hôm nay lên mốc cao kỷ lục mọi thời đại 52.932 USD, đánh dấu mức tăng vọt trong một tuần lên hơn 8%. Như vậy, chỉ riêng trong tháng này, bitcoin đã tăng khoảng 60%.

Sự phi mã của bitcoin được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Nó đã dành được sự chấp nhận của các nhà đầu tư và các công ty chính thống, từ Tesla, Mastercard cho đến BNY Mellon.

Theo dữ liệu từ trang CoinMarketCap, với mức giá kỷ lục mới này, vốn hóa thị trường bitcoin đã tăng lên khoảng 982 tỷ USD, nâng vốn hoá thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số hiện nay lên khoảng 1.600 tỷ USD.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư vẫn hoài nghi về loại tài sản điện tử có tính biến động lớn này bởi nó vẫn ít được sử dụng trong thương mại.

Trong một báo cáo mới đây, các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng, giá hiện tại của bitcoin đã cao hơn nhiều so với các ước đoán về giá trị của nó.

Một số nhà đầu tư cũng cho rằng, sự biến động quá mạnh của bitcoin gây trở ngại cho tham vọng trở thành phương tiện thanh toán rộng rãi của đồng tiền điện tử này.

Hôm qua (18/2), ông chủ của Tesla, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố rằng, sở hữu tiền kỹ thuật số vẫn tốt hơn so với giữ tiền mặt. Gần đây, Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua bitcoin, điều này đã kích thích sự quan tâm đặc biệt đối với đồng tiền điện tử này.

Nhật Linh

Theo Reuters

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *