Quốc tế 09/05/2018 08:12

Bắt chước khoản đầu tư của sếp, một thư ký kiếm gần 205 tỷ đồng

Một thư ký pháp lý đã bí mật kiếm 9 triệu USD (tương đương gần 205 tỷ đồng) bằng cách sao chép các khoản đầu tư của sếp. Và sau đó, dùng tất cả số tiền này làm từ thiện.

Bà Sylvia Bloom đã dành hết số tiền gần 205 tỷ đồng để làm từ thiện tại New York. (Nguồn: Cleary Gottlieb Steen & Hamilton)
Bà Sylvia Bloom đã dành hết số tiền gần 205 tỷ đồng để làm từ thiện tại New York. (Nguồn: Cleary Gottlieb Steen & Hamilton)

Cụ thể, theo New York Times, bà Sylvia Bloom đã trao 6,24 triệu USD bất động sản cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận Henry Street Settlement; 2 triệu USD khác sẽ được chia cho đại học Hunter College và một quỹ học bổng khác sẽ được công bố.

Chia sẻ với tờ Time, Bloom cho biết bà lớn lên ở Brooklyn và học bổ túc tại đại học Hunter, New York vào ban đêm trong khi ban ngày làm việc kiếm sống.

Năm 1947, bà bắt đầu làm việc tại công ty Cleary Gottlieb Steen & Hamilton.

“Bà là một thư ký trong thời đại thư ký điều hành cuộc sống của sếp, bao gồm cả các khoản đầu tư cá nhân của họ. Vì vậy, khi ông chủ mua một cổ phiếu, bà sẽ thực hiện điều này cho ông ta, và sau đó cũng mua loại cổ phiếu đó cho mình, nhưng với số tiền nhỏ hơn bởi mức lương của bà chỉ là lương của một thư ký”, cô cháu gái Jane Lockshin nói.

Một thời gian sau, bà xin nghỉ hưu và chuyển đến một ngôi nhà cao cấp chủ yếu là vì bà muốn tìm một nơi đầu cơ tốt, một người anh em họ của bà tên Flora Mogul Bornstein cho hay.

Bà Bloom mất không lâu sau đó ở tuổi 96, hồi năm 2016.

Người chồng quá cố của bà Bloom, Raymond Margolies, là một lính cứu hỏa đã nghỉ hưu và sau đó trở thành một giáo viên kiêm nghề dược sĩ, người thân của ông bà chia sẻ.

Đáng nói, họ cũng cho rằng, rất có thể thậm chí ông ấy không hề hay biết đến khối tài sản khổng lồ của vợ mình trước khi ra đi.

Hồng Vân
Theo Time

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *