Quốc tế 14/11/2014 08:10

Băng tội phạm Trung Quốc bán 100 tấn đậu phụ độc ra thị trường

Một băng tội phạm ở miền Đông Trung Quốc đã bán gần 100 tấn đậu phụ độc ra thị trường địa phương, trong vụ mất an toàn thực phẩm mới nhất xảy ra ở nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
 
Tờ Shanghai Daily cho biết băng tội phạm trên đã cho thêm thuốc tẩy rongalite để khiến đậu phụ dai hơn và trắng hơn. Rongalite đã bị cấm dùng trong sản xuất thực phẩm, bởi nó có thể dẫn tới bệnh ung thư.
 
Tờ Qilu Evening News nói rằng băng tội phạm, nằm dưới sự điều hành của 3 anh em họ, sở hữu một nhà máy sản xuất đậu phụ. Nhà máy này đã để nhiều túi bột rongalite ở bên cạnh tường khi bị phát hiện có hành động sai phạm.

"Sàn nhà máy rất bẩn thỉu và bên trong bốc mùi hôi thối nồng nặc. Công nhân ở đây bận rộn làm đậu phụ với những dụng cụ bám đầy đất bẩn” - quan chức cảnh sát Zhang Qinchao kể cho tờ báo.

Cảnh sát đã bắt giữ 4 người đàn ông đang làm đậu phụ và thu gần 10 tấn đậu phụ độc. Tuy nhiên họ cho biết băng tội phạm trên đã bán được 100 tấn đậu phụ ở các tỉnh Sơn Đông, Hà Nam và Giang Tô. Hiện chưa có ai thông báo bị ốm do ăn đậu phụ nhiễm bẩn.

Báo chí địa phương không cho biết nhà máy sản xuất lô đậu phụ bẩn kể trên có cung cấp hàng cho chuỗi siêu thị nào ngoài Trung Quốc hay không.

Thời gian qua, các vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã xảy ra khá thường xuyên ở Trung Quốc. 

Hồi tháng 7, một nhà cung cấp thực phẩm cho công ty Yum Brands (công ty mẹ của hãng đồ ăn nhanh KFC) và tập đoàn McDonald’s đã bị phát hiện sử dụng thịt quá hạn. 

Hồi tháng 2 năm nay, các cửa hàng Wal-Mart ở Trung Quốc cũng phải thu hồi toàn bộ các sản phẩm thịt lừa, khi kết quả xét nghiệm cho thấy chúng có chứa thịt cáo./. 
 
Theo Linh Vũ
Vietnam+
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *