Quốc tế 12/04/2019 06:40

Ba người Mỹ gốc Việt lừa đảo 2 triệu USD từ cơ quan thuế

Một tòa án Mỹ đã phạt tù 2/3 bị cáo người gốc Việt với cáo buộc cung cấp thông tin giả, thu bất chính hơn 2 triệu USD tiền hoàn thuế từ cơ quan Thuế của Mỹ (IRS). Ba bị cáo sau đó mang số tiền đi mua chip đánh bạc.

Ba người Mỹ gốc Việt lừa đảo 2 triệu USD từ cơ quan thuế  - 1

(Ảnh minh họa: Getty)

Fox 5 Vegas đưa tin, 2 người Mỹ gốc Việt đang sống tại Las Vegas, Nevada ngày 10/4 đã bị một tòa án phạt tù vì tội lừa đảo IRS. Chanh V. Trinh bị tuyên án 8 năm rưỡi tù trong khi Cannedy Trinh bị phạt 2 năm tù.

Theo thông tin từ tòa án, Chanh, Cannedy và nghi phạm thứ 3 là Elizabeth Trinh đã âm mưu làm giả các khoản khấu trừ và thu nhập giả để nhận hoàn thuế từ IRS. Đây là 3 thành viên trong một gia đình gốc Việt.

Họ thực hiện hành vi gian lận bằng việc điền vào các tờ khai bằng các tên doanh nghiệp giả, tên riêng của chính các bị cáo cùng với tên của các cá nhân khác, gồm một thành viên đã qua đời từ lâu trong gia đình. Họ bị cáo buộc cố tình sử dụng thông tin sai nhằm lửa IRS, một cơ quan liên bang, gửi tiền hoàn thuế.

Chanh là người đã chuẩn bị các tờ khai hoàn thuế nhưng cả 3 bị cáo đều đã ký gửi hoặc rút các khoản hoàn thuế thông qua các tấm séc. Sau đó, họ dùng số séc này đi mua chip đánh bạc.

Theo tài liệu của tòa án, họ đã khai hoàn thuế tổng cộng 6 triệu USD và IRS đã chuyển cho 3 bị cáo hơn 2 triệu USD.

Ngoài án tù, thẩm phán James C. Mahan còn tuyên 2 bị cáo Chanh và Cannedy 3 năm quản chế sau khi ra tù. Chanh phải nộp 2,3 triệu USD tiền bồi thường, trong khi Cannedy phải nộp hơn 1,1 triệu USD,

Bị cáo Elizabeth Trinh dự kiến sẽ nghe phán quyết vào ngày 15/5.

Đức Hoàng

Theo Fox 5 News

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *