Quốc tế 21/03/2014 15:32

"Vật thể trôi nổi có thể từ thân, cánh máy bay mất tích"

FICA - Các vật thể lạ xuất hiện trong ảnh vệ tinh và radar mà Úc gọi là “đầu mối đáng tin cậy” trong cuộc tìm kiếm chuyến bay MH370 có thể là các phần thân và cánh của chiếc máy bay mất tích, một nguồn tin hải quân Mỹ cho biết.

Các binh sĩ trên một trực thăng C-130J Hercules của Úc tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia.
Các binh sĩ trên một trực thăng C-130J Hercules của Úc tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia.
 
 
Hãng tin Xinhua ngày 20/3 dẫn một chuyên gia về vực điện hàng không hàng hải từ căn cứ hải quân Yokosuka (Nhật Bản) cho hay các vật thể nhỏ hơn đã được phát hiện quanh 2 vật thể lớn hơn vốn được Úc thông báo, dài 24 m và 5 m. Các vật thể nhỏ hơn cũng có thể là các mảnh vỡ từ máy bay.

Theo nguồn tin trên, nếu các vật để được xác định là các bộ phận của chuyến bay MH370 thì điều đó chứng tỏ chiếc Boeing 777-200 có thể đã thực hiện một cú hạ cánh mềm thay vì đâm bổ nhào xuống biển vì các mảnh vỡ không bị phân tán rải rác.

Chuyên gia trên nói thêm rằng các bức ảnh vệ tinh được xem là “có độ tin cậy cao”.

 
Giới chức Úc ngày 20/3 cho biết họ đã phát hiện 2 vật thể trôi nổi trong các bức ảnh vệ tinh có thể liên quan tới chiếc máy bay mất tích ở nam Ấn Độ Dương, nằm cách thành phố Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam.
 
 
Khu vực các vật thể trôi nổi nghi của MH370 nằm cách thành phố Perth gần 2.500 km.
Khu vực các vật thể trôi nổi nghi của MH370 nằm cách thành phố Perth gần 2.500 km.

Cho tới ngày 21/3, các tàu và máy bay tham gia cuộc tìm kiếm vẫn chưa phát hiện các vật thể nào khả nghi nào ở vùng biển nơi 2 vật thể trên được vệ tinh ghi hình.

Cơ quan an toàn hàng hải Úc (AMSA) vào chiều 20/3 cho biết một máy bay Orion của không quân hoàng gia Úc được phái tới hiện trường đã không tìm thấy mảnh vỡ khả khi nào vì trời nhiều mây và có mưa.

Hãng tin ABC News cũng cho biết, một máy bay P-8 của hải quân Mỹ hôm qua đã quay trở lại thành phố Perth sau khi tìm kiếm các mảnh vỡ tại khu vực khả nghi nhưng không phát hiện được gì.

 

An Bình
Theo Xinhua

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *