Dòng chảy vốn 08/03/2014 20:59

Việt Nam áp dụng biện pháp đảm bảo an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1

FICA- Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành Công điện chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hàng không.

Tiếp sau vụ mất tích tàu bay B777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MAS 370 chặng bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh vào hồi 0:22 phút giờ Việt Nam ngày 8/3/2014 (tức 17:22 giờ UTC ngày 7/3/2014), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hàng không.

Theo đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam áp dụng biện pháp đảm bảo an ninh tăng cường Cấp độ 1 và chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn hàng không tại các khu vực thuộc địa bàn quản lý, đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý hoạt động bay và các hãng hàng không nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm và xử lý kịp thời.

Các hãng hàng không tăng cường thực hiện công việc giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tuân thủ các quy trình khai thác, bảo dưỡng tàu bay đối với tất cả các chuyến bay quốc tế và quốc nội. Các nhân viên tham gia vào quy trình khai thác, bão dưỡng tàu bay phải chấp hành tốt các quy định về an ninh, an toàn hàng không, thực hiện nghiêm các quy trình kỹ thuật và các kỷ luật lao động đặc thù.

Tổng công ty Quản lý hoạt động bay thực hiện nghiêm quy trình chỉ đạo các Trung tâm Quản lý bay khu vực Bắc, Trung và Nam tăng cường công tác kiểm tra khả năng làm việc của hệ thống cung cấp dịch vụ không lưu, hệ thống quản lý hoạt động bay và chấp hành nghiêm các quy trình, quy định trong các kíp trực để đảm bảo việc điều hành hành được thực hiện an toàn, hiệu quả, kịp thời xử lý các tình huống bất trắc trong hoạt động bay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng hàng không sân bay thực hiện nghiêm các quy định kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an ninh, an toàn trong khu vực cảng.

Phương Dung

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *