Dòng chảy vốn 20/02/2014 22:26

Hàn Quốc xây nhà máy điện thoại di động ở Hòa Bình

Ngày 20/2, tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã ký kết và trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất máy ảnh dùng cho điện thoại di động của Công ty HNT Electronics (100% vốn Hàn Quốc).

Dự án có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, tương đương 420 tỷ đồng Việt Nam, gồm các hạng mục là văn phòng, nhà xưởng sản xuất, công trình xử lý nước thải và các công trình phụ trợ khác.


Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình chúc mừng và hoan nghênh Công ty HNT Electronics đã đến đầu tư tại khu công nghiệp Lương Sơn; đồng thời yêu cầu Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công ty cổ phần Bất động sản An Thịnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa về các thủ tục về đầu tư xây dựng để dự án của các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, chú trọng đảm bảo lợi ích của người lao động, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp đầu tư và địa phương .

Dự kiến tháng 11/2014, nhà máy sẽ đi vào hoạt động, sản xuất 120 triệu sản phẩm/năm và nộp ngân sách 11 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho khoảng 600 lao động.

Với lợi thế địa lý cận kề Thủ đô Hà Nội và có chính sách ưu đãi hợp lý dành cho các doanh nghiệp đầu tư, trong năm 2014, tỉnh Hòa Bình dự kiến sẽ đón nhận thêm bốn doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp Lương Sơn.

Theo Vũ Trung Đức

TTXVN

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *