Dòng chảy vốn 29/04/2014 22:53

Bộ trưởng Y tế: “Tôi không nghĩ đến từ chức ngay”

FICA - “Thật lòng thời điểm này tôi không nghĩ đến từ chức ngay. Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là toàn ngành phải tập trung cao nhất giành giật sự sống cho các cháu. Mỗi ngày chúng tôi mong đừng có thêm cháu nào ra đi”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Ngày 29/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được nhiều câu hỏi của phóng viên liên quan đến trách nhiệm của ngành y khi bệnh sởi bùng phát trong thời gian qua làm chết hơn 100 trẻ em.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời báo chí
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời báo chí

Với vai trò là người phụ nữ, người mẹ - Bộ Trưởng tiến gửi lời chia buồn tới các bà mẹ có con tử vong trong thời gian qua. Theo bà Tiến sự việc dù khách quan, chủ quan hay ở cấp độ quản lý nào và do ai gây ra nhưng khi đã động đến lĩnh vực sức khỏe thì người đứng đầu ngành cũng có ít nhiều liên quan đến trách nhiệm. Qua sự việc, Bộ trưởng Tiến cho biết, ngành y tế có rút kinh nghiệm trong công tác truyền thông và trách nhiệm trong việc giảm tải, khống chế lây chéo trong bệnh viện.

“Với câu hỏi có nghĩ đến từ chức không, tôi cũng nói thật lòng thời điểm này tôi cũng không nghĩ đến từ chức ngay. Tại sao tôi không nghĩ đến từ chức lúc này vì điều quan trọng nhất trong toàn ngành lúc này là phải giành giật sự sống của các cháu. Mỗi ngày chúng tôi mong đừng có thêm cháu nào ra đi”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, mỗi khi xuống các bệnh viện bà luôn động viên các bác sĩ không kể ngày đêm, bằng mọi cách phải cứu sống các cháu đang mang bệnh. Lực lượng cán bộ, bác sĩ ở các bệnh viện cũng như ở khâu phòng bệnh được Bộ trưởng chỉ đạo dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt.

Cũng theo bà Tiến, khi được lựa chọn làm Bộ trưởng, phải đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, phải làm hết trách nhiệm, lương tâm, làm sao cống hiến được nhiều nhất. Trong quá trình làm việc, nếu không đủ năng lực theo yêu cầu của cấp trên, theo quy trình của cán bộ, không làm được nữa thì bà cũng nhẹ nhàng, thanh thản, trở về với một công việc nào đó mà cũng có thể làm tốt cho đời.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng cảm ơn các phương tiện thông tin đại chúng thời gian qua đã tích cực truyền thông giúp người dân đưa con đi tiêm đông, tỷ lệ trẻ được tiêm chủng đã tăng lên, đồng thời, các bệnh nhân không tập trung đến bệnh viện Nhi nữa mà tập trung điều trị tại tuyến cơ sở.

Quang Phong

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *