Đời Sống 19/03/2014 07:04

Southern Bank phủ nhận việc NSƯT Chánh Tín là Phó Chủ tịch

FICA - Đại diện của Southern Bank cũng cho biết vẫn chưa chính thức nhận được đơn của NSƯT Nguyễn Chánh Tín xin được gia hạn thời gian thi hành án.

 Ngôi nhà của NSƯT Chánh Tín. Ảnh: Thanh Niên

 

Liên quan tới thông tin Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) siết nợ, đòi lại nhà sẽ khiến nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Nguyễn Chánh Tín sẽ phải “ra đường” trong vài ngày tới, Southern Bank chiều qua đã chính thức lên tiếng về việc này.

Tổng Giám đốc Southern Bank Nguyễn Văn Nhân cho biết, cho tới nay (18/3), Ngân hàng hoàn toàn chưa nhận được bất cứ đơn từ nào từ phía nghệ sĩ này đề nghị được gia hạn thời gian thi hành án.

Theo tài liệu vụ kiện, ngày 9/7/2008, vợ chồng NSƯT Chánh Tín dùng căn nhà của mình tại  PP1 bis Ba Vì, Cư Xá Bắc Hải, phường 15, quận 10 để bảo lãnh cho khoản vay 8,3 tỉ đồng của Công ty cổ phần điện ảnh và truyền thông Chánh Tín vay của Phương Nam. Thời hạn vay là 36 tháng.

Công ty Chánh Tín do ông Nguyễn Chánh Minh Thức - con trai NSƯT Chánh Tín - làm tổng giám đốc. Do Công ty Chánh Tín làm ăn thua lỗ nên không thanh toán tiền lãi cho ngân hàng đúng hạn, tổng cộng khoản nợ khoảng 9 tỷ đồng.

Do đó, nghệ sĩ Chánh Tín và ngân hàng đã ký cam kết rằng vợ chồng NSƯT Chánh Tín bán lại căn nhà cho Southern Bank với giá 10,5 tỉ đồng để thanh toán nợ cho Công ty Chánh Tín. Theo biên bản cam kết thỏa thuận này, Southern Bank sẽ làm hợp đồng mua lại căn nhà của vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín với giá 10,5 tỉ đồng.

NSƯT Chánh Tín, 62 tuổi, là đạo diễn, diễn viên. Ông nổi tiếng với vai Đại tá Thành Luân trong bộ phim Ván bài lật ngửa.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng công chứng, nếu NSƯT Chánh Tín thanh toán đủ số tiền 10,5 tỉ đồng cho Southern Bank thì hai bên sẽ đến phòng công chứng hủy bỏ hợp đồng. Nếu quá thời hạn 12 tháng nhưng NSƯT Chánh Tín không trả được 10,5 tỉ đồng thì Ngân hàng sẽ làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn nhà.

Ngày 28/5/2009, vợ chồng NSƯT Chánh Tín đã ký hợp đồng công chứng bán nhà cho Southern Bank.

Qua thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký bán nhà, vợ chồng NSƯT Chánh Tín không trả được 10,5 tỉ đồng nên Ngân hàng khởi kiện vụ án ra Tòa án Nhân dân quận 10, yêu cầu tòa buộc vợ chồng ông Nguyễn Chánh Tín phải giao nhà theo hợp đồng đã ký.

Đại diện Southern Bank cho biết, vào tháng 7/2013, Ngân hàng đã đề nghị hỗ trợ gia đình NSƯT Chánh Tín số tiền 500 triệu đồng để đi thuê nhà trong năm đầu tiên sau khi bàn giao nhà nhưng NSƯT Chánh Tín không đồng ý.

Việc hoãn thi hành án kéo dài 90 ngày, từ ngày 18/12/2013 cho tới nay là do có yêu cầu từ phía Tòa án nhân dân tối cao để xem xét lại bản án.

Đồng thời, liên quan tới thông tin NSƯT Chánh Tín từng chia sẻ là Phó Chủ tịch danh dự của Southern Bank, đại diện Ngân hàng phủ nhận thông tin này.

Thục Anh

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *