Đời Sống 31/07/2018 14:40

Quan điểm trái chiều của người hâm mộ sau khi VTV không mua bản quyền Asiad

Ngày hôm qua, VTV chính thức thông báo sẽ không mua bản quyền Asiad 2018 vì mức giá quá cao. Người hâm mộ cả nước chia sẻ trên Dân trí với nhiều quan điểm khác nhau, sau khi không được xem trực tiếp Olympic Việt Nam thi đấu trên sóng truyền hình.

Tối 30/7, VTV thông báo về việc không thể mua bản quyền phát sóng Asiad 2018 vì giá quá cao. Đơn vị này đã không thể đàm phán với đối tác khi bị chào giá lên tới vài chục triệu USD.

Như vậy là sau nhiều năm, người hâm mộ Việt Nam sẽ không còn được theo dõi Asiad qua tivi. Mọi năm, Asaid không nhận được quá nhiều sự quan tâm nhưng lần này với sự tham dự của Olympic Việt Nam, giải đấu trên đất Indonesia hứa hẹn sẽ rất được người hâm mộ Việt Nam chú ý.


Người hâm mộ có những quan điểm trái chiều sau khi VTV không mua bản quyền Asiad 2018

Người hâm mộ có những quan điểm trái chiều sau khi VTV không mua bản quyền Asiad 2018

Sau khi không thể xem trực tiếp thầy trò HLV Park Hang Seo trên sóng truyền hình, quan điểm của độc giả Dân trí khá trái chiều nhau. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối, như độc giả Nguyễn Minh bình luận trên Dân trí: Đề nghị các nhà đài khác cùng VTV mua bản quyền vì người hâm mộ nước nhà. Thật đáng buồn!”.

Trong khi đó, nhiều độc giả chia sẻ quan điểm không nên mua bản quyền nếu giá quá đắt: “Với kiểu kinh doanh tư bản độc quyền này, thiết nghĩ nên nói không với Asiad. Không xem, không tham gia!”, bạn Phùng Thanh Toàn viết.

Bạn Nguyễn Văn Hoành nói lên quan điểm của mình: “Với giá quá cao so với cuộc sống hiện nay, tôi nghĩ không mua cũng được. Đây là chương trình giải trí ta không xem, giành tiền vào những việc thiết thực, cụ thể hơn”.

Độc giả Nguyễn Đình Tuấn đưa ra ý kiến: “Nói thật nhé Asiad ngoài mấy trận bóng đá có U23 đá thì còn cái gì để mà xem. các môn thi đấu khác khả năng giành huy chương của Việt nam không cao.

Khi U23 Việt Nam các bạn có thể xem qua các link đâu cần nhất thiết là qua tivi. Cái bản quyền này Indo họ giao (hoặc bán) cho công ty của Hàn Quốc, Công ty này thấy mình chịu chơi ở World Cup nên ép giá mình, nên tốt nhất là không mua cho lần sau đỡ bị ép giá".

Ngoài ra, độc giả Xa Luân cho rằng việc không mua bản quyền Asiad bằng mọi giá cũng không phải điều không tốt: “Dùng tiền mua bản quyền để ủng hộ đồng bào các tỉnh bị lũ lụt tốt hơn!? Không xem trực tiếp cũng chẳng sao!?

Bên cạnh đó, nhiều độc giả chờ đợi sẽ có đột biến như vụ bản quyền World Cup 2018: “Vài triệu USD là bao nhiêu nhỉ ? Là 2 hay 9 trieu USD để biết chứ. Cỡ 3 triệu thì OK, nhà đài VTV thu tiền quảng cáo khoảng 2 triệu và 1 triệu còn lại xin bác Phạm Nhật Vượng như hồi World Cup 2018, nếu không thì xin các mạnh thường quân khác”, độc giả Nguyễn Phước Tín bình luận.

Asiad 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18/8 đến 1/9, còn đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá trận mở màn với Pakistan ngày 15/8. Mục tiêu của đoàn quân HLV Park Hang Seo là vượt qua vòng bảng.

Thùy Anh

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *