Đời Sống 11/02/2015 07:45

Nhộn nhịp thị trường đồ tiễn ông Táo về trời

FICA - Ngày 10/2 (tức ngày 22 tháng Chạp), các chợ ở TP Đà Nẵng tấp nập, nhộn nhịp hẳn người mua, người bán những vật phẩm để cúng đưa ông Táo về trời.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng, các mặt hàng để cúng ông Táo được bày bán khá nhiều. Hầu hết những mặt hàng đều được bày bán bên ngoài chợ để thuận tiện cho người đi đường ghé vào mua.
 
Tượng đất ba ông Táo, ba cục đường, bánh tráng, xôi, chè, vàng mã, hoa cúc… là đặc trưng của phiên chợ ngày cúng ông Táo ở Đà Nẵng.Giá mỗi bộ vàng mã từ 30 – 50 ngàn đồng (tùy loại); tượng ba ông Táo, ba cục đường, ảnh ông Táo, nến: 15 – 20 ngàn đồng/bộ, xôi: 5.000 đồng/đĩa, chè: 5.000 đồng/chén, hoa cúc: 7.000 – 10.000 đồng/cây, bánh tráng: 10.000/cái…

 

Hàng mã nhộn nhịp người mua
Hàng mã nhộn nhịp người mua

 

Tại cơ sở bán hàng mã trên đường Võ Văn Tần (sát chợ siêu thị Đà Nẵng) từ đầu buổi sáng đã có nhiều người ghé mua hàng. Theo quan sát của chúng tôi, lượng người vào mua nhiều nhưng chỉ mua với số tiền vừa phải. Các mặt hàng tượng ba ông Táo, ba cục đường, bánh tráng, hoa, nến… là những thứ không thể thiếu trong ngày tiễn ông Táo cũng được nhiều người mua.

Tượng đất, đường, xôi chè... thứ không thể thiếu trong ngày tiễn ông Táo về trời
Tượng đất, đường, xôi chè... thứ không thể thiếu trong ngày tiễn ông Táo về trời
Hoa cúc có giá 7.000 - 10. 000 đồng/cây
Hoa cúc có giá 7.000 - 10. 000 đồng/cây
 
Chị Thảo (trú đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng) - tiểu thương bán đồ cúng cho biết: So với năm ngoái thì năm nay lượng khách mua nhiều hơn. Tuy nhiên, năm nay người dân chủ yếu mua những đồ thiết yếu với mức giá vừa phải.
Khánh Hồng
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *