Đời Sống 24/11/2019 13:13

“Ngỡ ngàng” với chiếc đồng hồ đeo tay hơn 178 tỷ đồng vừa bán tại Hongkong

Chiếc đồng hồ Patek Philippe vàng hồng 18 carat hiếm hoi được biết đến với cái tên “Milan 177 tuổi” vừa được bán đấu giá với con số khổng lồ là 60 triệu đô la Hongkong (hơn 178 tỷ đồng), tại nhà đấu giá Christie.

Cuộc đấu giá diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng khi các cuộc biểu tình liên tiếp xảy ra trong thành phố, làm “kinh hoàng” nhiều người mua sắm cao cấp.

Đây là chiếc đồng hồ vàng hồng 18 carat, có mặt số ở trung tâm được tráng men màu xanh hiếm có, biết đến với cái tên “Milan 177 tuổi” vì được sản xuất tại Milan.

Theo phòng đấu giá Christie, ước tính lúc đầu của chiếc đồng hồ là khoảng từ 7 - 14 triệu USD, một trong những mức giá cao nhất dành cho đồng hồ đeo tay trong một cuộc đấu giá.

“Ngỡ ngàng” với chiếc đồng hồ đeo tay hơn 178 tỷ đồng vừa bán tại Hongkong - 1

Chiếc đồng hồ Patek Philippe vàng hồng 18 carat. Nguồn: Christie

Các nhà đấu giá hiện nay đang ngày càng cung cấp nhiều những lô hàng đồng hồ sang trọng và có uy tín sang châu Á để đáp ứng nhu cầu của các nhà sưu tập ở Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới dành cho những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng đã ngăn cản những người mua sắm từ Trung Quốc đại lục, gây ra sự sụt giảm doanh số bán đồng hồ Thụy Sĩ tại Hongkong.

Nhá đấu giá Christie trước đó đã thiết lập một mức giá kỷ lục cho một chiếc đồng hồ đeo tay khi bán đấu giá một chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime bằng thép - có một không hai hồi đầu tháng 11 với giá 31 triệu USD (hơn 650 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá từ thiện ở Geneva, Thụy Sĩ.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

“Ngỡ ngàng” với chiếc đồng hồ đeo tay hơn 178 tỷ đồng vừa bán tại Hongkong - 2

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *