Đời Sống 14/02/2015 16:43

Nghi hàng giả, hàng nghìn công nhân trả lại quà Tết

FICA - Ngay sau khi nhận được túi quà Tết của Công ty may Tinh Lợi, công nhân đã thuê xe kéo gom quà trả lại với lý do: nước mắm, dầu ăn trong túi quà nghi là hàng kém chất lượng.

Cuối giờ chiều qua 13/2, hàng nghìn công nhân tại Công ty may Tinh Lợi cơ sở 2 (Khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương) đã gom quà Tết trả lại cho công ty vì nghi có hàng giả. 

 

Sự việc bắt đầu từ phân xưởng may 2 của công ty này. Các công nhân cho biết, chiều 13/2, công ty tổ chức phát quà Tết cho công nhân, mỗi túi quà gồm 1 gói mì chính, 1 chai nước mắm hiệu “Cá cơm 3 miền” và 1 chai dầu ăn hiệu Sunco. Tuy nhiên sau khi nhận quà, các công nhân nghi có hàng giả, hàng kém chất lượng nên đã gom quà mang trả.

 

Công nhân mang quà trả lại công ty.
Công nhân mang quà trả lại công ty.

 

Một công nhân ở phân xưởng 2 cho biết, khi nhận quà về, một công nhân lỡ tay làm vỡ chai nước mắm thì phát hiện mùi rất hôi nồng và khó chịu. Thông tin trên được thông báo cho công nhân khác nên mọi người kiểm tra lại toàn bộ quà thì phát hiện dầu ăn rất loãng, không có nắp giật bảo đảm bên trong.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của công nhân, lãnh đạo phân xưởng 2 đã cho thu lại toàn bộ số quà. Lúc này không khí rất nhốn nháo do công nhân bàn tán xôn xao về việc quà Tết là hàng giả. Để trấn an tinh thần công nhân, lãnh đạo công ty đã phát thông báo là quà Tết sẽ được quy đổi thành tiền giá trị tương đương hơn 100 ngàn đồng và được gửi vào tài khoản của mỗi công nhân.

 

Liên quan đến nội dung này, ông Phạm Đình Hòa, Chủ tịch công đoàn công ty trên cho biết, số quà Tết đã được thu hồi lại toàn bộ. “Công ty đặt mua sản phẩm trên để làm quà tết cho cán bộ công nhân viên công ty qua một đại lý mang tên Phú Kiên có trụ sở tại TP Hải Dương. Tất cả các sản phẩm đều có giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chứ mua hàng cho hàng ngàn công nhân chúng tôi sao dám mua hàng kém chất lượng?", ông Hòa phân trần.

 

Đại diện nhà phân phối hàng Tết bán cho công ty cũng đã có mặt để làm rõ vụ việc.

 

Được biết số lượng công nhân được nhận quà Tết dịp này là 10.000 người tương đương với 10.000 suất quà đang được thu hồi.

 

Thu Hằng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *