Đời Sống 02/02/2020 15:53

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... "hút" khách

Dù đầu tuần mới đến ngày vía Thần Tài (3/2), tuy nhiên, lo ngại cảnh rồng rắn chờ đợi, "cháy" hàng ưa chuộng nên tranh thủ cuối tuần, nhiều người dân tại TPHCM đã tranh thủ đi mua vàng sớm.

Chiều ngày 1/2, theo ghi nhận của Dân trí, sức mua vàng ngày vía Thần Tài tại các cửa hàng vàng trên địa bàn đã bắt đầu "nóng" dần. Khu vực chợ Bà Chiểu, đường Lê Quang Định, các tiệm vàng đã có nhiều người đến mua.

Chủ tiệm vàng Kim Loan tại chợ Bà Chiểu cho biết, vừa nghỉ Tết xong, lại rơi vào 2 ngày cuối tuần nên người dân chưa đổ về TPHCM nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà nhiều người tranh thủ sự "nhàn rỗi" của TPHCM để đi mua vàng.

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 1

Những ngày đầu mùa vía Thần Tài lượng khách hàng trẻ khá đông, chứng tỏ quan niệm may mắn trong mùa vía thần tài cũng đã được giới trẻ quan tâm hơn

"Ngày vía Thần Tài là ngày đầu tuần, lại là lúc mọi người đã trở lại TPHCM sau thời gian nghỉ Tết rồi nên chắc chắn vừa kẹt xe, vừa chen lấn, nên thôi, tôi phải đi mua sớm. Đường rộng thênh thang, tha hồ đi. Cửa hàng không chen lấn, tha hồ chọn mẫu mình thích. 2 ngày cuối tuần cũng là ngày 8, 9 Âm lịch, đều tốt nên tôi chọn vía Thần Tài sớm, giàu sớm", anh Đình Nguyên, ngụ Phú Nhuận vui vẻ nói.

Tại cửa hàng của PNJ ngay ngã tư Điện Biên Phủ - Hai Bà Trưng, các mẫu vàng, trang sức khá đa dạng.  

"Hôm nay mùng 8 Tết, là ngày Phát, cũng là ngày cực tốt của mùa vía Thần Tài nên tranh thủ rước đủ bộ ba ông Phúc - Lộc - Tài về luôn. Mấy năm tôi mua 1 chỉ vàng có in hình linh vật của năm. Năm nay, chơi nguyên bộ sản phẩm này vì... cảm thấy mình may mắn", anh Việt Thành, khách hàng chia sẻ.

Theo ghi nhận, bộ ba ông Phúc - Lộc - Tài giá 13,854 triệu đồng đang thu hút sự quan tâm. Các dòng sản phẩm như chuột mạ vàng 24K in chữ Phúc giá 16,5 triệu/sản phẩm cũng có dấu hiệu "cháy" hàng vì nhiều người "săn" chuột vàng - linh vật của năm.

"Tôi tuổi Giáp Tý nên thay vì mua vàng miếng như mọi năm, năm nay tôi mua con chuột vàng như từng ấp ủ để về chưng trong nhà. Tôi nghĩ đây là sản phẩm bằng niềm tin, không quan tâm giá, cũng không nghĩ đến chuyện bán lại. Nhà tôi có 4 người, đến năm tuổi của ai, tôi sẽ mua cho người ấy một con linh vật mạ vàng trong ngày vía Thần Tài", khách hàng tên Quang (ngụ Quận 3, TPHCM) nói.

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 2

Không chỉ mua vàng vía Thàn Tài, nhiều đôi nam nữ mua làm quà kỷ niệm ngày Valentines

Không chỉ mua vàng, nhiều người mua trang sức để đón vía Thần Tài. Anh Thành Trung, tuổi Giáp Tý nên quyết định mua một nhẫn vàng có khắc hình con Rồng. "Thân - Tý - Thìn là tam hợp. Tôi cũng thích màu vàng, lại thích hình rồng nên mua vì đam mê thôi", anh Trung nói.

Trong khi đó, chị Thu Hà cũng quyết định không mua mà đổi nhẫn kim cương với hột xoàn... to hơn. "Tôi chỉ đổi, giá nhỉnh hơn không bao nhiêu. Nhưng mua kim cương thì vui rồi. Lấy quà đầu năm, kiêm luôn quà ngày Tình nhân 14/2, vậy mà ông xã tôi còn đòi khấu trừ luôn cả quà 8/3 đó", chị Hà nói.

Theo ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại của PNJ, trong mùa vía Thần Tài năm nay, trang sức có vẻ lên ngôi. Bên cạnh việc mua miếng vàng thần tài thì rất nhiều khách hàng đều lựa chọn các mẫu trang sức phong thủy, gắn với các biểu tượng may mắn, tâm linh hay linh vật năm Canh Tý cũng được mua rất nhiều.

"Những ngày đầu mùa vía Thần Tài lượng khách hàng trẻ đến với hệ thống PNJ khá đông, chứng tỏ quan niệm may mắn trong mùa vía thần tài cũng đã được giới trẻ quan tâm hơn", ông Tẩn nói.

Ông Tẩn cũng cho hay, trong ngày vía “Thần Tài”, toàn hệ thống sẽ mở cửa vào lúc 6h sáng và đóng cửa sau 11h đêm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng.

Dưới đây là một số hình ảnh cảnh mua vàng tại TPHCM mà Dân trí vừa ghi nhận:

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 3

Chuột mạ vàng giá 16,5 triệu/sản phẩm được yêu thích vì đúng biểu tượng linh vật của năm

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 4

Vòng charm được các gia đình chọn

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 5

Trang sức kim cương cũng được các bạn trẻ quan tâm vì ngày vía Thần Tài gần với Valentines

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 6

Nhẫn có hình con rồng được yêu thích vì quan niệm tam hợp Thân - Tý - Thìn

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 7

Bộ ba ông Phúc - Lộc - Tài giá 13,854 triệu đồng đang thu hút sự quan tâm

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 8

Thay vì mua riêng lẻ, khách hàng nam này tậu nguyên bộ

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 9

Cả nhà mua vòng charm

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 10

Bì lì xì có hình linh vật giá 400 ngàn đồng/bì

Ngại đông, sợ virus Corona, nhiều người mua vàng vía Thần Tài sớm, chuột vàng... hút khách - 11

Mẫu vàng 3 ông Phúc Lộc Thọ được các đại gia săn mua

Theo quan niệm dân gian, ngày vía “Thần Tài” (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được xem là ngày đẹp nhất để sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài, cầu mong một năm bình an và hanh thông.

Với màu sắc đại diện cho may mắn, phú quý, các dòng sản phẩm vàng trở thành sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng với nhiều kỳ vọng khởi đầu một năm thuận lợi.

Quế Sơn

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *