Đời Sống 23/10/2019 17:34

Lộ két sắt chứa 18 kg vàng sau vụ vỡ đập ở Nga

Một két sắt chứa 18 kg đã được tìm thấy tại khu vực vỡ đập mỏ vàng ở vùng Siberia thuộc Nga.

Lộ két sắt chứa 18 kg vàng sau vụ vỡ đập ở Nga  - 1

Hiện trường vụ vỡ đập (Ảnh: AFP)

Hãng tin TASS của Nga ngày 22/10 dẫn nguồn tin hành pháp cho biết, két sắt chứa vàng trên được tìm thấy tại khu vực vỡ đập mỏ vàng ở Krasnoyarsk, Siberia.

“18 kg vàng trong két sắt đã được các nhân viên cứu hộ của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga phát hiện ra”, nguồn tin cho biết. Nguồn tin cho biết thêm, két sắt này vốn nằm ở một trong các tòa nhà bị phá hủy bởi vụ vỡ đập.

Lộ két sắt chứa 18 kg vàng sau vụ vỡ đập ở Nga  - 2

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vỡ đập. (Ảnh: RIA)

Theo lời người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko, hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ két sắt cùng với số vàng để phục vụ công tác điều tra cũng như có kế hoạch dùng chúng để bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập.

Con đập tại hồ chứa thuộc sở hữu của một công ty khai thác vàng ở thành phố Kuraginsky bị vỡ rạng sáng ngày 19/10. Khu vực vỡ đập vốn là công trình xây dựng trái phép và chưa được báo cáo với cơ quan chức năng.

Vụ vỡ đập khiến hai khu nhà tạm cho công nhân và 3 tòa nhà khác bị cuốn trôi. Theo số liệu mới nhất, vụ vỡ đập khiến 17 người thiệt mạng, 3 người mất tích, ít nhất 26 người bị thương.

Minh Phương

Theo TASS

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *