Đời Sống 22/08/2018 07:52

Lật mặt tiểu thương "phù phép" khoai tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Khoai tây Trung Quốc giá rất rẻ, còn khoai tây Đà Lạt giá cao mà cung không đủ cầu. Do đó, nhiều tiểu thương đã "phát minh" ra các mánh lới để "phù phép" khoai tây Trung Quốc thành khoai Đà Lạt để bán cho người dùng, thu lợi lớn. 

Chiều ngày 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng gồm Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Lạt phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và bắt quả tang vụ trộn đất vào khoai tây Trung Quốc tại chợ nông sản Đà Lạt (phường 11, TP Đà Lạt).

Lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở đang trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để biến thành hàng Đà Lạt

Lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở đang trộn đất vào khoai tây Trung Quốc để biến thành hàng Đà Lạt

Qua kiểm tra đột xuất tại quầy số 19 (chợ nông sản Đà Lạt) do bà Đoàn Thị Chè làm chủ, lực lượng chức năng Đà Lạt đã phát hiện một nhóm người lao động đang thực hiện hành vi tẩy rửa khoai tây và trộn đất vào khoai tây.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện một máy chuyên dùng để rửa cà rốt được nhóm người dùng để rửa khoai tây. Mỗi đợt rửa được khoảng 100kg, thời gian từ 3 đến 4 phút/đợt tùy vào kích thước khoai tây.

Khoai tây Trung Quốc sau khi rửa sạch ...

Khoai tây Trung Quốc sau khi rửa sạch ...

sẽ được phù phép bằng đất đỏ để biến thành hàng đặc sản Đà Lạt

sẽ được "phù phép" bằng đất đỏ để biến thành hàng đặc sản Đà Lạt

Qua làm việc, bà Chè cho biết, sau khi rửa và trộn đất vào khoai tây Trung Quốc sẽ đóng gói khoai vào bao, sau đó sẽ dán tem (tem do Ban quản lý chợ Đà Lạt, bộ phận chợ nông sản phát hành) vào bao, trọng lượng tùy yêu cầu của mối hàng.

Cũng theo bà Chè, việc rửa khoai tây bằng máy sau đó phủ đất lên bề mặt khoai tây là do yêu cầu của mối hàng trộn đất với khoai tây để dễ tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản để xử lý vụ việc

Lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản để xử lý vụ việc

Hiện Công an TP Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản tạm giữ một máy rửa cà rốt, một máy nổ và 1.000 kg khoai tây Trung Quốc để tiếp tục xác minh làm rõ hành vi gian lận thương mại và xử lý theo quy định.

Ngọc Hà

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *