Đời Sống 12/05/2021 08:25

Lại phát hiện viên kim cương trắng "khủng" 370 carat

Công ty khai thác kim cương Gem Diamonds vừa cho hay, họ đã tìm được một viên kim cương trắng Type II nặng 370 carat tại mỏ Letšeng ở Lesotho (châu Phi).

Lại phát hiện viên kim cương trắng khủng 370 carat - 1

Hình ảnh viên kim cương trắng Type II nặng 370 carat vừa được tìm thấy (Ảnh: Gem).

Đây là viên kim cương mới nhất trong loạt viên kim cương lớn đáng kể được khai thác những tuần gần đây. Tuần trước, một viên kim cương trắng Type II nặng 254 carat cũng được tìm thấy ở mỏ này.

Kể từ khi mua lại mỏ Letšeng vào năm 2006, Gem Diamonds đã khai thác được hơn 60 viên kim cương trắng lớn trên 100 carat mỗi viên tại đây. Riêng năm ngoái, hãng đã tìm được 16 viên.

Bất chấp đại dịch, năm ngoái, công ty này hoạt động khá hiệu quả, với 34 viên kim cương được bán ra với giá 1 triệu USD.

Hồi đầu năm, Công ty khai thác kim cương Lucara của Canada cũng đào được một viên kim cương trắng nặng 378 carat ở mỏ Karowe thuộc Botswana (phía Nam châu Phi). Viên kim cương được Lucara mô tả là "tuyệt đẹp" và "xuất sắc", thuộc dòng quý hiếm. 

Theo giới chuyên gia, với khối lượng và độ quý hiếm, viên kim cương đó có thể có giá 15 triệu USD (tương đương khoảng 345 tỷ đồng).

Nhật Linh
Theo Mining

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *