Đời Sống 05/07/2020 10:45

Lạ đời những món "sơn hào hải vị" giá chưa đến 100.000 đồng/kg

Thời điểm hiện tại Cù Kỳ đang vào mùa nên giá rẻ chưa đến 100.000 đồng/kg, nhưng điều đáng nói là giá trị về độ ngon của loại hải sản này được ví như cua hoàng đế...

Ăn như cua hoàng đế, cả cân chưa được 1 lạng thịt

Cù kỳ là loại hải sản ở vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hòa. Cù kỳ có vẻ bề ngoài nhìn giống cua, nhưng mình nhỏ và có đôi càng to hơn. Thời điểm hiện tại đang vào mùa, nên Cù Kỳ có nhiều gạch thơm ngon.

Song, cù kỳ phần thân ít thịt. Thịt cù kỳ tập trung ở phần càng nên khi mua phải chọn con càng to, chắc.

Lạ đời những món sơn hào hải vị giá chưa đến 100.000 đồng/kg  - 1

Cù kỳ

Giá bán buôn loại hải sản này chỉ khoảng 95.000 đồng/kg, mua trên 30kg thì giá chỉ còn 90.000 đồng/kg, giá bán cù kỳ nhỏ (9 con/kg), còn với loại to từ 5 - 6 con/kg thì giá bán lẻ dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/kg.

Thịt lợn Nhật đông lạnh giá 1 triệu đồng/kg

Ăn thơm ngon như cua nhập nhưng giá chỉ chưa đến 100.000 đồng. Trong khi đó hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện loại thịt lợn đông lạnh nhập khẩu từ Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ.

Loại thịt lợn nhập khẩu từ Nhật Bản này được quảng cáo là lợn hữu cơ chăn thả tự nhiên trên cao nguyên hay lợn được cho ăn bã nho... nên thịt mềm, ngọt thơm. Tuy nhiên, các cửa hàng phần lớn chỉ nhập về thịt ba chỉ không da, cốt lết, nạc vân, nạc vai.

Lạ đời những món sơn hào hải vị giá chưa đến 100.000 đồng/kg  - 2

Thịt lợn Nhật Bản

Tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với mức giá lên tới 1,1 triệu đồng/kg. Trong đó, thịt ba chỉ là loại rẻ nhất có giá 990.000 đồng/kg; còn cốt lết, nạc vai có giá tới 1,1 triệu đồng/kg. 

Tính ra, loại thịt lợn nhập từ xứ sở Mặt trời mọc này đắt gấp khoảng 4-5 lần thịt lợn nội địa, gấp khoảng chục lần thịt lợn nhập khẩu từ các nước như Canada, Mỹ, Nga...

Tá hỏa thấy miếng trắng dai như cao su trong tôm hùm

Gần đây, nhiều người chia sẻ việc mua tôm hùm tiền triệu về ăn, nhưng lại có cục màu trắng ở phần đầu, dai và co giãn như kẹo cao su, không mùi không vị. Nhiều khách hàng đã bực mình vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua về ăn nhưng lại có cảm giác bị lừa gạt.

Song, thứ được cho là “kẹo cao su” bên trong các con tôm hùm thực ra là tinh trùng của tôm đực. Tinh trùng có ở hai bên khoang ngực của con đực. Con đực bắn tinh trùng cho con cái khi đã trưởng thành trên một năm tuổi. Nhiều con không còn “kẹo cao su” vì đã sử dụng hết tinh trùng. Chỉ có những con chưa sử dụng hết thì mới có “kẹo cao su” bên trong khoang ngực.

Bán tháo lợn non tránh lỗ

Gần đây, người chăn nuôi đang bị ảnh hưởng bởi nhiều nguồn thông tin, dẫn đến việc bán tháo lợn để tránh lỗ. Bởi bình thường, khi lợn đạt 1 - 1,2 tạ thì mới có thể bán. Đây là khoảng trọng lượng mà lợn cho chất lượng thịt và lợi nhuận tốt nhất.

Nếu bán lợn ở giai đoạn 1 - 1,2 tạ thì không cần đến giá 90.000 - 95.000 đồng/kg, mà chỉ cần bán 85.000 đồng/kg đã có lãi. Thậm chí, số tiền lãi còn cao hơn từ 1 - 1,7 triệu đồng so với bán lợn từ 87 - 95 kg như hiện nay.

Điều đáng nói là, nếu lợn chưa được 1 tạ thì chất lượng thịt rất kém, ảnh hưởng trực tiếp tới tiêu dùng thực phẩm của người dân.

Thế Hưng

Tổng hợp 

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *