Đời Sống 10/12/2019 10:54

Kiếm gần tỷ đồng/năm nhờ khóc thuê đám ma, cô gái dư tiền tậu nhà lầu

Một phụ nữ trung bình kiếm được hơn 28.000 USD (gần 700 triệu đồng)/năm chỉ bằng cách khóc thuê tại đám tang người lạ.

Kiếm gần tỷ đồng/năm nhờ khóc thuê đám ma, cô gái dư tiền tậu nhà lầu - 1

Người phụ nữ này có thể khóc thuê 8 đám tang/ngày. (Nguồn: Next Shark)

Người phụ nữ giấu tên đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc này nói với Pear Video rằng, công việc của cô là một người chịu tang và một người khóc thuê chuyên nghiệp, theo tờ Shanghaiist.

Theo đó, cô này đến tham dự đám tang của những người mà cô không hề biết và khóc lóc tiếc thương họ khi họ sang thế giới bên kia.

Người phụ nữ giấu tên đã làm công việc này trong hơn 20 năm qua và kiếm được khoảng 42 USD (gần 1 triệu đồng) trong 30 phút khóc thuê.

Nhờ nguồn thu nhập ổn định này, cô đã có thể xây dựng một ngôi nhà cho gia đình và nuôi hai người con cũng như chu cấp cho cậu con trai lớn đi học đại học.

"Đây là sở thích của tôi. Tôi đã làm nghề này từ khi còn trẻ và gắn bó với nó hơn 20 năm rồi", người phụ nữ giấu tên vừa khóc thuê cho một đám tang ở Huỳnh Dương, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc nói.

“Tôi có thể trang trải tốt cho gia đình mình nhờ việc khóc thuê và thực sự thì tôi đã mua một ngôi nhà nhờ nguồn thu nhập từ công việc này rồi. Tôi có thể nuôi hai đứa con của tôi với số tiền tôi kiếm được và con trai cả của tôi đã đi học đại học”, cô này cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Tuy nhiên, nghề khóc thuê chuyên nghiệp cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, ví như giọng của những người làm nghề này sẽ có thể bị khàn nặng vì việc gào khóc dữ dội trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, mắt của họ cũng sẽ chịu tổn thương nhiều khi phải đổ rất nhiều nước mắt, một người họ hàng của một người khóc thuê chuyên nghiệp chia sẻ.

Một số cư dân mạng cho rằng nghi lễ khóc thuê này không phải là một truyền thống tốt vì những người khóc thuê không thương tiếc thực tâm những người ra đi.

"Thật là thiếu tôn trọng người chết", một cư dân mạng nói.

"Tại sao những người thân của người đã khuất lại muốn một người mà họ không quen biết khóc thương trong đám tang những người thân yêu của họ?", một cư dân mạng khác chia sẻ.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác thì cho rằng nghề khóc thuê không có gì sai trái nếu những người than khóc giúp các thành viên gia đình bày tỏ sự đau buồn mất mát của họ.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Kiếm gần tỷ đồng/năm nhờ khóc thuê đám ma, cô gái dư tiền tậu nhà lầu - 2

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *