Đời Sống 12/08/2020 15:59

Khẩu trang nạm kim cương đắt nhất thế giới trị giá 1,5 triệu USD

Khẩu trang được làm bằng vàng trắng 18 karat, được trang trí bằng 3.600 viên kim cương trắng và đen.

 

Chiếc khẩu trang dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Một công ty trang sức của Israel đang nghiên cứu và sản xuất một loại khẩu trang chống coronavirus đắt nhất thế giới: một chiếc khẩu trang nạm vàng và kim cương với giá 1,5 triệu USD.

Isaac Levy, nhà thiết kế và chủ sở hữu của công ty Yvel, cho biết chiếc khẩu trang bằng vàng trắng 18 karat sẽ được trang trí bằng 3.600 viên kim cương trắng và đen, đồng thời gắn bộ lọc N99 theo yêu cầu của người mua.

Levy cho biết người mua có hai yêu cầu khác: rằng nó sẽ được hoàn thành vào cuối năm và rằng nó sẽ là chiếc khẩu trang đắt nhất trên thế giới. Và điều kiện thứ hai đó, ông nói, “là điều kiện dễ dàng nhất để thực hiện”

Levy từ chối công bố danh tính người mua, nhưng cho biết người mua là một doanh nhân Trung Quốc sống ở Mỹ.

Đeo khẩu trang bị bắt buộc ở các không gian công cộng tại nhiều quốc gia. Nhưng ở mức 270 gram – nặng gần gấp 100 lần so với khẩu trang thông thường - nó có thể không có khả năng là một dụng cụ y tế thực tế để đeo.

Trong một cuộc phỏng vấn tại nhà máy của mình ở Motza, gần Jerusalem, Levy đã tiết lộ một số mảnh của chiếc khẩu trang được bao phủ bởi kim cương. Có một tấm vàng nằm trong bộ lọc không khí.

“Tiền có thể không mua được tất cả mọi thứ, nhưng nếu có thể mua được một chiếc khẩu trang COVID-19 rất đắt tiền và đeo nó đi dạo phố, chắc chắn anh ấy sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, anh ta nên vui với điều đó”, Levy nói.

Một chiếc khẩu trang phô trương như vậy cũng có thể gây ra một số mâu thuẫn vào thời điểm mà hàng triệu người trên thế giới không có việc làm hoặc đang gặp khó khăn về kinh tế

 “Cá nhân tôi, tôi sẽ không đi bộ và đeo một chiếc khẩu trang như thế này,” anh nói, theo Eyewitness News. 'Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta nên đeo cùng một khẩu trang N95 thông thường”.

Tuy nhiên, ông nói thêm: 'Tôi rất vui vì chiếc khẩu trang này đã cho chúng tôi công việc để nhân viên có thể làm trong những thời điểm rất khó khăn như thời điểm này.'

Bezalel Cooper, một nhà thiết kế khác của công ty, nói rằng anh chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ thứ gì giống chiếc khẩu trang này.

Ông nói: “Việc đặt nhiều viên kim cương thế này khá khó, nhưng chúng ta sẽ làm được”.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *