Đời Sống 06/02/2021 08:15

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu

Những cây dừa mới đâm chồi được tạo dáng kiểu bonsai hình con trâu đang hút khách dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Mỗi cây dừa loại này đang được bán với giá từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Bonsai dừa hình trâu hút khách dịp Tết Tân Sửu

Những ngày này, gian hàng bán bonsai hình trâu của anh Nguyễn Văn Lành (phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi) tại hội chợ hoa xuân Quảng Ngãi đang hút khách. Nhiều người bày tỏ thích thú với những mầm dừa được tạo dáng kiểu bonsai hình con trâu.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 1

Anh Nguyễn Văn Lành cho biết, năm nay anh cung ứng ra thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu trên 100 chậu bonsai dừa hình con trâu. Những chậu cây đơn lẻ được bán với giá từ 500.000 - 600.000 đồng/chậu, riêng những chậu có thêm tiểu cảnh sẽ được bán với giá từ 1 - 1,2 triệu đồng.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 2

Nhìn những chậu bonsai dừa khá đơn giản nhưng phải mất đến hơn 5 tháng ươm mầm, tạo hình mới hoàn thành. Theo anh Lành, dừa được lột vỏ rồi ủ cho nảy mầm, mọc rễ. Sau đó phải nhổ mầm dừa lên và tiến hành hãm cho dừa chậm phát triển. "Phải hãm cho cây dừa chậm phát triển chiều cao, tạo cho bộ rễ và thân xù xì mới có thể tạo hình", anh Lành chia sẻ.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 3

Trước Tết Nguyên đán hơn 1 tháng nhà vườn bắt đầu chọn những mầm dừa đúng kích cỡ và bắt đầu tạo hình. Các bộ phận như đầu, chân con trâu được làm thủ công rồi gắn vào quả dừa để tạo nên hình dáng con trâu.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 4

Ông Nguyễn Tuấn Hải (phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi) bày tỏ thích thú với bonsai dừa. Đặc biệt là những tiểu cảnh trâu kéo cày, trâu uống nước. "Nhìn đơn giản nhưng độc và lạ. Năm nay lại là năm con trâu nên chú tính mua về chơi trong mấy ngày Tết", ông Hải nói.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 5

Tiểu cảnh trâu kéo "che" ép mía là hình ảnh khá quen thuộc với người dân miền Trung. Con trâu đi vòng tròn dùng sức làm quay 3 trục sắt ép cây mía lấy nước. Nước mía được dùng nấu thành đường theo kiểu thủ công.

Độc đáo bonsai dừa hình trâu thu hút khách Tết Tân Sửu - 6

Bonsai dừa đã được làm chậm tốc độ phát triển nên người mua có thể trưng trong nhà từ 2 - 3 tháng.

 Quốc Triều

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *