Đời Sống 28/04/2019 07:56

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio

Những chiếc ô tô cũ rít thậm chí là sắp thành phế liệu được người dân Hà Nội tận dụng làm studio thu nhỏ, di động nhằm kiếm tiền mưu sinh hằng ngày.

Đó là trường hợp của anh Chu Tấn Thương, ở Hà Nội. Dù chỉ mới 21 tuổi (sinh năm 1998) nhưng anh Thương đã có 8 năm trong nghề nhiếp ảnh thẻ lấy liền bằng xe ô tô di động. Địa bàn hoạt động của anh Thương chủ yếu ở quanh khu vực tòa nhà Keangnam, Cầu giấy, Hà Nội.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 1

Chiếc xe Suzuki Carry đời cũ của anh Thương được sử dụng là phòng chụp ảnh di động.

Chiếc xe anh Thương dùng chế lại thành studio thu nhỏ là chiếc ô tô Suzuki Super Carry đời cũ. “Tôi mua lại chiếc xe này khá lâu rồi với giá 60 triệu. Nhìn có vẻ cũ kĩ như vậy nhưng xe vẫn chạy tốt và ít khi hư hỏng”, anh Thương cho biết.

Theo anh Thương, không chỉ ở Keangnam, anh còn lái xe đi nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội để hành nghề nhiếp ảnh thẻ lấy liền. Dù hoạt động nghề trong điều kiện không mấy thuận lợi nhưng studio xe thu nhỏ của anh khá đắt khách.

“Đỉnh điểm có ngày xe tôi thu hút được 40-50 người đến chụp ảnh. Sở dĩ đắt hàng vì giá thành khá rẻ do tôi không tốn nhiều chi phí thuê mặt bằng”.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 2

Từ đằng xa chiếc xe ô tô cũ được sử dụng làm studio thu nhỏ, di động khá nổi bật với những hình ảnh quảng cáo chụp ảnh thẻ lấy liền.

Theo quan sát, để thu hút sự chú ý, chủ nhân chiếc xe đã dán rất nhiều ảnh chụp của khách hàng cũng như thông tin quảng cáo bên ngoài ô tô. Không gian hạn hẹp khoảng gần 2m2 trong xe chỉ đủ để dựng một chiếc bàn để máy tính và ghế cho thợ chụp ảnh ngồi chỉnh sửa ảnh. Còn việc chụp ảnh cho khách thường sẽ được thực hiện ở bên ngoài xe.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 3

Không gian khá khiêm tốn bên trong chiếc xe cũ chỉ đủ để bàn máy tính và ghế cho thợ chụp ảnh ngồi chỉnh sửa ảnh.

Khác với anh Thương, anh Nam cũng là chủ một ô tô chụp ảnh di động  ngày ngày phải chạy chiếc ô tô “cà tang” khoảng 30-40km từ Đan Phượng xuống Cầu giấy, Hà Nội để hành nghề.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 4


Chiếc xe hiệu Deawo rất cũ kĩ của anh Nam.

“Chiếc xe của tôi được cho từ người thân, xe cũ quá rồi nên rất hay bị hỏng. Dù vậy tôi cũng phải gắng tu sửa lại để có chỗ làm nghề vì chưa có điều kiện thuê cửa hàng mới”, anh Nam chia sẻ.

Đồ nghề của những thợ ảnh nầy khá đơn giản, gồm một chiếc máy tính, máy ảnh và máy in màu. Sau khi chụp, hình của khách sẽ được chỉnh sửa và in ngay.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 5

Sau một ngày làm việc, anh Nam đã gấp gọn đồ đạc trong xe để chuẩn bị về nhà ở Đan Phượng.

Được biết, trong những ngày nắng nóng gay gắt, anh Nam và anh Thương đều phải dùng máy phát điện để có nguồn điện cho các thiết bị làm mát trên xe. Sở dĩ vậy vì xe quá nhỏ và xe để ở ngoài đường nên thường rất nóng

Dù vất vả như vậy nhưng khi được hỏi về công việc cả anh Thương và anh Nam đều rất vui vẻ, phấn khởi vì ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ chụp ảnh khá lạ này.

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 6


Dân Hà Nội biến ô tô cũ, phế liệu thành studio thu nhỏ

Hình thức sử dụng ô tô làm địa điểm kinh doanh không quá xa lạ với người dân Hà Nội. Trước đó đã có nhiều hình thức kinh doanh khác như làm quán cà phê, bán hàng tạp hóa, quán bar hay thậm chí là quán trà đá, bún phở… cũng khá gây sự chú ý tới người tiêu dùng.

Theo: Y Nhụy

Vietnamnet

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio - 7

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *