Đời Sống 21/10/2018 07:55

Đại gia chi 85 triệu đồng mua bình hoa; Kiếm tiền sướng tay ngày trở rét

Một trong những bình hoa “khủng” nhất trong dịp 20/10 năm nay được đặt mua tại TP. HCM có giá tới 85 triệu đồng. Trong khi đó, một tiểu thương buôn hàng thùng ở Hà Nội cho biết, đợt lạnh thứ 2 này, ngày cao điểm chị thu về từ 30-35 triệu đồng. 

Choáng với bình hoa “khủng” giá 85 triệu đồng dịp 20/10

Một trong những hoa “khủng” nhất trong dịp 20/10 năm nay tại TP. HCM trị giá 85 triệu đồng.

Một trong những hoa “khủng” nhất trong dịp 20/10 năm nay tại TP. HCM trị giá 85 triệu đồng.

Năm nay, thị trường hoa tươi dịp 20/10 tại TP. HCM đã xuất hiện những bình hoa “khủng” do các đại gia đặt hàng.

Theo chị Nguyễn Thị Vân, đại diện một cửa hàng hoa tươi nhập khẩu trên đường Pasteur (quận 1), bình hoa “khủng” nhất trị giá lên đến 85 triệu đồng. Đây là bình hoa do một đại gia ngành xây dựng ở quận 1 đặt mua.

Theo đó, bình hoa 85 triệu đồng được làm từ hơn 500 cành hoa Phi yến Delphinimum màu xanh đặc biệt giá từ 120.000 – 150.000 đồng/cành, loại hoa này dài trên 1m. Ngoài ra, bình hoa khủng cũng được làm bằng những bông hoa đuôi chồn nhập khẩu cao từ 1 – 1,2m và có giá từ 400.000 – 500.000 đồng/cành.

“Bên cạnh đó, một đại gia ở quận 7 cũng đã mua hai bình hoa rất đắt tiền, một bình có giá 62 triệu đồng và một bình giá 70 triệu đồng”, chị Vân chia sẻ.

“Cả ba bình hoa này đều cao trên 2m nên phải cần đến 4 nghệ nhân cắm hoa chuyên nghiệp mới cắm xong. Để vận chuyển các bình hoa này thì phải huy động xe bán tải và 6 người phụ giúp mới có thể khiêng được những bình hoa này”, chị Vân nói thêm.

Trời trở rét, chủ shop hàng thùng thu 35 triệu đồng/ngày

Trong khi những đại gia Sài Gòn thể hiện thú chơi sang bằng những bình hoa “khủng”, nhiều chủ shop buôn bán hàng thùng ở Hà Nội đang kiếm tiền sướng tay trong những ngày trời trở rét.

Chị Huyền Trang (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, trước đây vài tháng, chị đã về kín kho hàng đông, chỉ chờ có gió mùa về là lôi hàng ra bán.

“Cả năm ấm no hay không chính là kiếm ở những ngày đầu vụ đông này”, chị Trang nói.

Không còn chỗ, chị Trang phải mở kiện ngay trên vỉa hè. (Ảnh: H.T.)

Không còn chỗ, chị Trang phải mở kiện ngay trên vỉa hè. (Ảnh: H.T.)

Theo đó, đợt lạnh đầu, trời chưa rét mấy nên một ngày chị Trang chỉ mở 4 - 5 kiện hàng phục vụ cả khách lẻ lẫn khách buôn. Nhưng đợt lạnh thứ 2 này, trời rét hơn hẳn, một ngày chị bật 6 kiện xen kẽ các loại hàng: Chăn, áo khoác, áo len, váy, kính, giày... thu về khoảng 30-35 triệu đồng.

Những ngày đầu đông này, có ngày chị Trang bật tới 4 kiện chăn để bán lẻ. Áo khoác chị Trang mở 2-3 kiện một ngày, trong đó 1 kiện cho mối buôn bao đầu kiện, còn 2 kiện bật cho khách lẻ.

Tiếp đó là mở xen kẽ các mặt hàng khác như váy, áo lông, giày theo nhu cầu của khách. Mở nhiều hàng như vậy nên việc thu về 30-35 triệu đồng chưa tính tiền hạ giàn theo chị là bình thường.

Chị Trang cho biết, chị bán hàng thùng đã được 5 năm và hiện giờ đã là một trong những mối buôn hàng thùng lớn nhất Hà Nội.

Theo chị Trang, trụ được với nghề cần phải có nguồn hàng tốt, kiên nhẫn xin số điện thoại của thật nhiều khách để mỗi khi mở kiện thì nhắn tin trước mời khách đến. Ngoài khách buôn, phục vụ khách lẻ cũng mang lại thu nhập đều đặn hàng ngày.

Củ tỏi 100 ngàn xào mớ rau muống 10 ngàn: Ăn chảnh là phải thế

Tỏi Nhật giá 100.000 đồng/củ vẫn được mọi người tìm mua.

Tỏi Nhật giá 100.000 đồng/củ vẫn được mọi người tìm mua.

Những năm gần đây, thay bằng săn mua các loại hoa quả Mỹ, Úc,... giới nhà giàu Việt chuyển qua chuộng mua các loại củ quả có xuất xứ từ Nhật Bản, mặc cho những loại quả này có giá tiền triệu, thậm chí tới vài triệu đồng mỗi cân.

Một chủ hàng chuyên về các mặt hàng hoa quả xách tay từ Nhật Bản tên Nguyễn Thị Hồng Trang ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) chỉ vào thùng tỏi Nhật nói: “Mỗi củ tỏi này giá 100.000 đồng mua về để xào mớ rau muống giá 10.000 đồng. Ấy thế mà, cả thùng tỏi này đều được khách đặt hết rồi”.

Trong khi đó, chị Dương Thị Yến, một chủ hàng bán đồ Nhật ở Tây Hồ (Hà Nội) cũng thừa nhận, những loại rau củ quả Nhật Bản chị đang bán là loại rau quả rất phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt, giá những mặt hàng do nông dân Việt trồng còn rẻ hơn rất nhiều hàng Nhật.

Theo chị Yến, một số loại rau củ Nhật ăn không khác mấy so với rau củ Việt, nhìn hình thức cũng tương đồng. Thế nhưng, nhiều gia đình cuồng hàng Nhật, có thói quen cứ thấy mác “hàng Nhật” là đặt mua bất chấp giá cả đắt hơn cả chục lần, thậm chí cả trăm lần so với hàng Việt.

“Đó là một phần lý do khiến hoa quả Nhật hay rau củ Nhật cực kỳ đắt khách. Hàng về đến đâu bán hết sạch đến đó, thậm chí hàng về còn không đủ trả cho các khách đã đặt trước đó”, chị Yến chia sẻ.

Hồng treo gió 500.000 đồng/kg, khách “khủng bố” phải khóa Facebook

Hồng được treo ở nơi có nắng, gió để tránh bị mốc.

Hồng được treo ở nơi có nắng, gió để tránh bị mốc.

Hồng ngâm là loại quả đã quá đỗi quen thuộc, thậm chí nhiều người đã phát ngán với loại quả này. Thế nhưng, hồng treo gió lại là một món ăn cực độc đáo mà không phải ai cũng có may mắn được ăn thử.

Chị Lê Ngọc Yến, chủ một cửa hàng online tại Hà Nội cho biết: “Biết là món này đang hot nhưng tôi không ngờ phản hồi của khách lại nhiều đến thế. Đơn hàng gửi đến không đếm xuể, nhưng cũng đành chịu vì làm rất kỳ công, mà ăn thì chỉ nháy mắt một cái là hết cả cân”.

“Thậm chí, nếu có bán 500.000 đồng/kg, tôi cũng thấy tiếc vì công sức bỏ ra lớn quá”, chị Yến nói.

Sợ có thêm nhiều người bình luận và đặt số lượng lớn, chị Yến còn phải khóa dòng thông báo về hồng treo gió lại để tránh mọi người “đòi” hàng.

Để cho ra được một cân hồng treo gió, chị Yến phải dùng tới 7 – 8 kg hồng tươi. Hiện đang cuối mùa, giá thị trường của hồng ngâm quả tươi loại ngon hiện nay đã 40.000 – 50.000 đồng/kg. Tính riêng chỗ đó, chi phí đã khoảng 300.000 – 400.000 đồng.

Tất nhiên mua buôn sẽ rẻ hơn, nhưng với công sức bỏ ra, thì chị Yến cho biết, dù có bán 500.000 đồng/kg thì nghe xong cách làm, nhiều người cũng sẽ không tiếc số tiền bỏ ra để nếm thử món ăn thú vị này.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *