Đời Sống 10/02/2021 07:53

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ

Không giống như mọi năm, năm nay đã cận Tết nhưng giá các loại thực phẩm tại các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng chỉ tăng nhẹ, thậm chí một số mặt hàng không tăng.

Áp Tết, không khí mua sắm tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu nhộn nhịp. Tuy nhiên, so với các năm trước vẫn không sôi động bằng. 

Người dân đi chợ chủ yếu mua các mặt hàng như thực phẩm tươi sống, bánh chưng, hoa, trái cây, vàng mã…

Khảo sát tại một số chợ: Hòa An, Thanh Khê, Hòa Khánh… giá một số thực phẩm tăng nhẹ, một số mặt hàng vẫn giữ giá như ngày thường.

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ - 1

Giá thịt bò năm nay tăng nhẹ chứ không tăng mạnh như mọi năm

Cụ thể: Thịt bò thăn dao động từ 280.000 - 290.000 đồng/kg (tùy chợ, tăng 10.000 - 20.000 đồng/kg so với ngày thường), thịt heo mông ở mức 160.000 - 170.000 đồng/kg (tùy chợ, tăng 10.000 - 20.000 đồng/kg so với ngày thường).

Tương tự, các loại hải sản cũng tăng không quá cao, chỉ từ 5-10% như tôm loại to giá 300.000 -320.000 đồng/kg, cá ngừ: 80.000 - 90.000 đồng/kg, cá hố 180.000 - 200.000 đồng/kg. Chỉ có cá thu giá tăng lên từ 10-30%.

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ - 2

Giá thịt heo cũng chỉ tăng 10.000 - 20.000 đồng/kg so với ngày thường

Bánh chưng có giá từ 25.000 -70.000 đồng/cái (tùy loại to, nhỏ), chả bò có giá từ 280.000 - 320.00 đồng/kg (tùy loại)…

Các loại rau, củ hầu như không tăng, thậm chỉ còn rẻ hơn ngày thường, mỗi bó rau xanh chỉ có giá 5.000 đồng.

Chị Bình, tiểu thương bán thịt tại chợ Thanh Khê cho biết, năm nay sức mua yếu nên giá cả không tăng nhiều.

"Năm nay, người dân khó khăn, nếu tăng cao sẽ không có người mua", chị Bình nói.

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ - 3

Các loại rau, củ hầu như không tăng

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ - 4

Chả bò cũng là món ăn được nhiều người mua trong ngày Tết

Hôm nay, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với 2 đơn vị phân phối thịt heo đã triển khai chương trình bán thịt heo bình ổn giá tại 16 điểm trải đều trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Khung giờ bán thịt heo bình ổn giá là từ 6h30 - 9h00 sáng các ngày 9/2, 10/2 và 11/2 (nhằm ngày 28 - 30 tháng Chạp).

Đà Nẵng: Sức mua yếu, giá thực phẩm Tết chỉ tăng nhẹ - 5

Hôm nay, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với 2 đơn vị phân phối thịt heo đã triển khai chương trình bán thịt heo bình ổn giá tại 16 điểm trải đều trên địa bàn TP Đà Nẵng

Giá các loại thịt trong ngày đầu bán bình ổn giá ghi nhận: Thịt mông 150.000 đồng/kg, thịt vai 140.000 đồng/kg, ba chỉ 160.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg, xương nạc 100.000 đồng/kg, cốt lết 130.000 đồng/kg, xương cốt lết 100.000 đồng/kg, thịt giò 130.000 đồng/kg, nạc xay 130.000 đồng/kg, xương ống 60.000 đồng/kg, nạc vai 150.000 đồng/kg.

Nhiều người dân cũng đã đến các điểm bán thịt heo bình ổn để mua thịt và cho biết hài lòng với mức giá này.

Khánh Hồng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *