Đời Sống 20/11/2019 08:16

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng

Chiếc đầm nhung màu xanh của công nương Anh Diana sắp được đem ra đấu giá với mức giá ước tính lên tới 350.000 bảng (tương đương hơn 10,5 tỷ đồng).

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng - 1

Công nương Diana lúc sinh thời từng mặc chiếc đầm này dự một bữa tiệc tổ chức tại Nhà Trắng (Mỹ) hồi năm 1985

Công nương Diana lúc sinh thời từng mặc chiếc đầm này dự một bữa tiệc tổ chức tại Nhà Trắng (Mỹ) hồi năm 1985 và đã khiêu vũ cùng với nam diễn viên John Travolta tại đây. Chiếc đầm nhung xanh được thực hiện bởi nhà thiết kế thời trang người Anh Victor Edelstein trước khi công nương thực hiện chuyến thăm nước Mỹ hồi năm 1985.

Hình ảnh công nương nhảy trên nền nhạc của bộ phim “Saturday Night Fever” (Cơn sốt đêm thứ bảy - 1977), một bộ phim nổi bật trong sự nghiệp diễn xuất của John Travolta, đã trở nên rất quen thuộc và là một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong cuộc đời công nương. Nam diễn viên John Travolta từng miêu tả về trải nghiệm đầy vinh dự này là “giống như một câu chuyện cổ tích”.

Đối với công nương Diana, bộ đầm này rất hấp dẫn bởi công nương đã mặc bộ đầm tới vài lần vào những dịp quan trọng, trong đó có một lần trong chuyến thăm nước Áo hồi năm 1986, một lần dự sự kiện tại nhà hát opera Hoàng gia hồi năm 1991 và một lần khi thực hiện bức họa chân dung hồi năm 1997.

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng - 2

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng - 3

Công nương Diana đã mặc chính chiếc đầm này để dự tiệc và có màn khiêu vũ ấn tượng với nam diễn viên Hollywood - John Travolta

Hồi tháng 6/1997, chỉ hai tháng trước khi qua đời, công nương Diana đã đấu giá bộ đầm để gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân nhiễm AIDS. Khi ấy, bộ đầm được trả giá 100.000 bảng.

Một nữ doanh nhân đến từ bang Florida (Mỹ) có tên Maureen Dunkel đã mua bộ đầm này và đã giữ gìn bộ đầm cho tới tháng 3/2013, sau đó, bộ đầm đã được bán với giá 240.000 bảng cho một người đàn ông Anh. Giờ đây, bộ đầm lại được đem bán một lần nữa thông qua hoạt động đấu giá và được ước tính có giá trị lên tới 350.000 bảng.

Nhà thiết kế Edelstein đã thiết kế các mẫu thời trang cho công nương Diana trong vòng 11 năm. Lúc sinh thời, công nương thường ghé qua cửa hiệu thời trang của nhà thiết kế để ngắm các bộ sưu tập trong khi các vệ sĩ đứng chờ ở bên ngoài. Công nương đã nhìn thấy mẫu đầm này trong tiệm với sắc đỏ đô và đã yêu cầu nhà thiết kế thực hiện một chiếc khác có màu xanh sẫm.

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng - 4

Đối với công nương Diana, bộ đầm này rất hấp dẫn bởi công nương đã mặc bộ đầm tới vài lần vào những dịp quan trọng

Khi bộ đầm được thực hiện xong, các buổi thử đồ đã được diễn ra tại lâu đài Kensington. Trong buổi thử đồ cuối cùng, công nương Diana đã quá ưng ý tới mức liền mặc bộ đầm chạy tới gặp phu quân - thái tử Charles.

Trong bữa tối trọng thị được tổ chức tại Nhà Trắng bởi Tổng thống Mỹ thời bấy giờ - ông Ronald Reagan, công nương Diana đã mặc chính chiếc đầm này để dự tiệc và có màn khiêu vũ ấn tượng với nam diễn viên Hollywood - John Travolta. Buổi đấu giá chính thức sẽ được diễn ra vào đầu tháng 12 tới đây.

Bích Ngọc

Theo USA Today

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *