Đời Sống 22/07/2020 15:20

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy!

Gần 7 năm sưu tầm xe máy cổ, ông Uông Trường Giang (Lương Sơn, Hòa Bình) đã có trong tay bộ sưu tập hàng trăm chiếc xe vẫn đang hoạt động tốt, bền bỉ vượt thời gian.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy!

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 1

Ông Uông Trường Giang dành hơn 7 năm sưu tập xe máy cổ.

Mỗi chiếc xe cổ sưu tập được là một món quà tinh thần to lớn với ông Uông Trường Giang. Để “linh hồn” của những chiếc xe này không bị mai một, xe phải được nổ máy, kiểm tra xăng dầu sau mỗi chu kỳ 10 ngày. “Ở đây mình có 4 bạn làm nhiệm vụ nổ máy, sửa chữa xe hết lượt này đến lượt kia. Trung bình mỗi tháng chi phí cho 4 bạn khoảng 30 triệu để duy trì, bảo dưỡng xe”, ông Giang chia sẻ.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 2

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 3

Chiếc motor Becane DH45, được nhiều người trong giới chơi xe nhận định có nguồn gốc từ bộ sưu tập xe của của vua Bảo Đại.

Theo chủ nhân bộ sưu tập xe máy cổ này chia sẻ, ông bắt đầu sưu tập xe từ năm 2013. Bộ sưu tập xe máy này hội tụ xe của nhiều nước ở trên thế giới có sản xuất xe máy như Nga, Đức, Tiệp, Nhật… nhiều xe đã có mặt trên thị trường Việt Nam qua các thời kỳ.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 4

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 5

Chi phí thuê thợ sửa chữa, nổ máy để xe khỏi hỏng khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng.

“Hiện nay tôi đang sở hữu 500 chiếc xe máy vẫn đang chạy được, còn có những chiếc xe đang sửa chữa và phục hồi khoảng 700 chiếc. Trong đó có Minsk của Belarus, MZ, Simson của Đông Đức, Mobylette của Pháp, Lambretta, Vespa của Ý, Honda của Nhật… Đặc biệt, có những chiếc xe cực kỳ hiếm gặp như Monet & Goyon 1924, Terrot 1939, NSU Quickly 1953, Simson S51, ETZ 150…”, ông Giang cho biết thêm.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 6

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 7

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 8

Bộ sưu tập xe hơn hàng trăm chiếc xe cổ vẫn đang chạy tốt.

Đặc biệt, trong bộ sưu tập này còn có chiếc xe Motor Becane DH45, được nhiều người trong giới chơi xe khẳng định là xe của vua Bảo Đại. Có những người đã gạ đổi một căn nhà để lấy xe nhưng ông Giang không đồng ý. Nếu biết ở đâu có xe máy cổ, ông Giang tìm đến mua ngay nhưng nếu ai hỏi mua, họ sẽ chỉ nhận lại cái lắc đầu.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 9

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 10

Là người chơi xe, ông Giang biết cách sửa chữa từng chiếc xe cổ này.

Với bộ sưu tập xe cổ này, ông Giang muốn lưu giữ lại những thứ lớn lên cùng mình và cùng với sự phát triển của đất nước. Từ những chiếc xe thô sơ cho đến những chiếc xe hiện đại.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 11

Mùi xăng động cơ bốc lên khi những chiếc xe cổ này vận hành.

Ông Giang kể: “Cảm giác khi sưu tập được thêm một chiếc xe khó diễn tả lắm, thông qua các anh em bạn bè, buôn bán, sưu tập. Khi nào các bạn có ý định muốn chuyển nhượng lại thì tôi mua gom về”.

Chi 30 triệu mỗi tháng thuê người… nổ xe máy! - 12

Một chiếc Slidecar cổ trong bộ sưu tập xe của ông Giang.

Cho đến thời điểm này, ông Giang đã bỏ ra số tiền khá lớn để sưu tập bộ máy cổ. Có những chiếc mua hàng trăm triệu, có những chiếc mua 10 triệu, có những chiếc 20 - 30 triệu. Tính trung bình một chiếc 50 triệu, chi phí bỏ ra để sưu tầm xe của ông Giang trên 5 tỷ đồng.

Nguyễn Bắc - Lan Vũ

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *