Đời Sống 22/01/2020 07:32

Chán mai, đào siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi cây cảnh mini

Thay vì chọn những cây quất, mai, đào có kích thước siêu to khổng lồ, năm nay nhiều người dân Hà Nội chuyển sang chơi dòng cây cảnh mini. Cây mini có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng dịch chuyển, tiết kiệm không gian và có giá cả mềm hơn cây to.

Anh Phạm Hùng (Thanh Xuân, Hà Nội) hồ hởi khi vừa chọn được 2 cây quất cảnh mini có giá 200.000 đồng. Năm nay, thay vì mua các cây cảnh có kích thước lớn, anh chọn những cây bé xinh, vừa đủ để đặt cạnh bàn uống nước.

Chán mai, đào siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi cây cảnh mini - 1

Thay vì chọn những cây quất, mai, đào có kích thước siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi dòng cây cảnh mini

“Năm nào mà cũng mua cây to kể ra rất phí, Tết trưng có mấy ngày xong đều bỏ đi. Nhà tôi ở chung cư nên khá bé, muốn giữ cây lại cũng khó vì chẳng biết để vào đâu. Mua cây cảnh nhỏ vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm không gian. Sau Tết có thể bỏ ra phía ban công cùng với mấy giỏ hoa lan là vừa đẹp” – anh Hùng nói.

Chán mai, đào siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi cây cảnh mini - 2

Cây mai mini dao động 700.000 – 800.000 đồng, cây nào có dáng thế đẹp thì có giá tốt hơn từ 1,5 -1,8 triệu đồng/cây

Cây cảnh mini được người dân ưa chuộng bởi chúng nhỏ gọn, dễ dàng dịch chuyển và có giá cả mềm hơn cây to. Đơn cử, một cây mai to có giá 3 – 8 triệu đồng/cây thì cây mini chỉ dao động 700.000 – 800.000 đồng, cây nào có dáng thế đẹp thì có giá tốt hơn từ 1,5 -1,8 triệu đồng/cây.

Chán mai, đào siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi cây cảnh mini - 3

Cây cảnh mini có ưu điểm là nhỏ gọn, dễ dàng dịch chuyển, tiết kiệm không gian và có giá cả mềm hơn cây to

Anh Nguyễn Hùng, chủ một cửa hàng hoa mai trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) chia sẻ, Tết năm nay anh nhập 400 chậu mai mini từ Bình Định đến chiều 26 âm đã bán hết nhẵn 350 cây. Trong khi đó, số cây mai to ở cửa hàng thì bán chưa được 1 nửa, anh đang phải nghĩ đến việc hạ giá thành, kèm theo khuyến mại để kích cầu người mua.

Chán mai, đào siêu to khổng lồ, dân Hà Nội chuyển sang chơi cây cảnh mini - 4

Tết rộn ràng về trên khắp phố phường của Thủ đô với sắc đào hồng thắm

“Khéo Tết năm sau tôi phải tính lại chiến lược kinh doanh do xu hướng tiêu dùng đang dịch chuyển. Người dân hiện nay thay vì mua cây to mà tìm đến những cây vừa và nhỏ. Bởi ở Hà Nội không phải nhà nào cũng có sân vườn rộng để trưng những cây có kích thước lớn” – anh Hùng nói.

An Chi

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *