Đời Sống 18/10/2019 14:24

Cánh mày râu “săn” hoa siêu to khổng lồ làm quà 20/10 khiến chị em mê mẩn

Năm nay, thay vì những bó hoa có giá vài chục triệu đồng, những bó hoa siêu to khổng lồ đang trở thành trào lưu tặng quà mới. Giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng vẫn mang giá trị tinh thần to lớn.

Ngày phụ nữ Việt Nam năm nay trùng ngày vào cuối tuần, nên cả tuần nay, tiệm hoa của chị Thuỳ Anh (Giảng Võ, Hà Nội) luôn luôn bận rộn để kịp phục vụ cho khách hàng. Theo chị Thuỳ Anh, cá nhân tặng thì vẫn chưa nhiều, nhưng các cơ quan đoàn thể đã bắt đầu đặt hoa từ ngày 16 - 18/10.

Cánh mày râu “săn” hoa siêu to khổng lồ làm quà 20/10 khiến chị em mê mẩn - 1

Bó hoa to gần bằng người

“Năm nay, tôi không làm các bó hoa dạng đắt tiền như mọi năm, vì loại đó khá kén khách. Tôi chuyển sang làm những bó hoa siêu to khổng lồ theo xu hướng hot của năm nay. Khách đặt nhiều hơn hẳn và cũng tạo hiệu ứng rất tốt”, chị Thuỳ Anh chia sẻ.

Không chỉ chị Thuỳ Anh, cửa hàng hoa nhập khẩu của chị Phượng Krystine Nguyễn trên phố Huế cũng đang bán hàng trăm bó hoa siêu to khổng lồ mỗi ngày. Tuy nhiên, để gói được những bó hoa dạng này không hề dễ, mà phải có kỹ thuật.

Cánh mày râu “săn” hoa siêu to khổng lồ làm quà 20/10 khiến chị em mê mẩn - 2

Giá mỗi bó hoa siêu to như này khoảng 2,5 - 5 triệu đồng. Tuy nhiên, trong bó hoa đều là hoa nhập khẩu

Vì theo chị Phượng, hoa kích thước lớn người ta thường cắm bình hoặc lẵng sẽ dễ hơn, việc làm một bó hoa lớn sẽ khó hơn. Để gói được một bó hoa siêu to thì việc vào giấy để giữ được dáng của bó hoa là khó nhất. Phải có kinh nghiệm và thực hành nhiều mới có thể tạo ra được một bó hoa có kích thước lớn như vậy.

Tuỳ theo sở thích của từng khách, mỗi bó lại có những loại hoa chủ đạo riêng. Tuy nhiên, các bó siêu to thường dùng hoa babi, cẩm tú và hoa hồng là chính. Lượng hoa sẽ phụ thuộc vào giá của mỗi bó. Nhưng trung bình, mỗi bó sẽ có từ 20 - 40 bông hoa hồng nhập khẩu, 7 - 11 cành cẩm tú.

Cánh mày râu “săn” hoa siêu to khổng lồ làm quà 20/10 khiến chị em mê mẩn - 3

Hoa siêu to đang trở thành món quà "hot" với nhiều chị em

Một số khách thích chơi riêng thì thường chọn hoa hồng hoặc hoa babi. Vì trong dịp này, hoa không chỉ dành tặng vợ, người yêu mà cánh mày râu còn có thể tặng mẹ hoặc đối tác nữ. Sự đa dạng các loại hoa sẽ đem đến điều mới mẻ và ấn tượng hơn cho người tặng và người nhận.

Dù đang rất “hot”, nhưng mỗi ngày cửa hàng chị Phượng chỉ cung cấp tối đa được 100 bó hoa loại siêu to khổng lồ.

Thế Hưng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *