Đời Sống 08/02/2020 15:13

Bữa ăn trị giá hơn 4,5 triệu USD của những người giàu nhất thế giới

Đây là bữa ăn của doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc Justin Sun Yuchen với Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, diễn ra hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Sun - người sáng lập nền tảng tiền điện tử Tron và Giám đốc điều hành của công ty phần mềm BitTorrent, là một nhân vật gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Doanh nhân tiền điện tử Trung Quốc, Justin Sun Yuchen cuối cùng đã ngồi xuống dùng bữa với Chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, bữa ăn này từng hoãn lại vào năm ngoái do vấn đề sỏi thận.

Bữa ăn trị giá hơn 4,5 triệu USD của những người giàu nhất thế giới - 1

Sun - người sáng lập nền tảng tiền điện tử Tron và Giám đốc điều hành của công ty phần mềm BitTorrent, là một nhân vật gây tranh cãi ở Trung Quốc.

Sun đã đấu giá 4,57 triệu USD để có cơ hội ăn trưa với Buffett tại buổi đấu giá từ thiện vào tháng 6 năm ngoái, nhưng đã hoãn lại trước tiên vì lí do sức khỏe. Sun đã xin lỗi công chúng vì phải hoãn kế hoạch dùng bữa với một trong những người giàu nhất thế giới.

Sun cảm ơn Buffett về bữa tối, đầy trí tuệ và tầm nhìn. “4,56 triệu đô la Mỹ cho một bữa tối với thực đơn chỉ 515,05 USD là một khoản chi tiêu tốt! Những hiểu biết tôi nhận được là vô giá” - anh nói trên Twitter hồi giữa tuần nàu

Bữa trưa từ thiện kỷ niệm 20 năm do Warren Buffett tổ chức ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 25/7 năm ngoái. Sun trước đó đã nói trên Twitter rằng anh ta có ý định mời các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp blockchain tham gia cùng mình và hy vọng điều này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Sun và bốn người ủng hộ tiền điện tử khác cuối cùng đã gặp Buffett vào ngày 23/1 vừa qua tại Câu lạc bộ Happy Hollow ở Omaha, Nebraska.

Những vị khách của Sun là Charlie Lee, người tạo ra hệ thống dịch vụ thanh toán tiền tệ ngang hàng Litecoin; Chris Lee, giám đốc tài chính, thư ký hội đồng quản trị và phó chủ tịch phát triển kinh doanh quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc Huobi; Yoni Assia, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty môi giới xã hội đa tài sản eToro và Helen Hai, người đứng đầu Quỹ từ thiện Binance.

Sun cũng mang đến cho Buffett một số quà tặng, bao gồm những con Ngựa đồng, một con chuột cắt bằng giấy truyền thống của Trung Quốc và điện thoại Galaxy Fold lưu trữ một bitcoin.

Được biết, ngay sau bữa trưa này, Sun đã bị chú ý. Truyền thông Caixin của Trung Quốc đã báo cáo rằng Sun đang bị chính quyền địa phương điều tra và không được phép rời khỏi Trung Quốc, mặc dù sau đó Sun đã đăng một video lên tài khoản Twitter của anh ta, nói rằng anh ta đang ở San Francisco.

Doanh nhân này bị cáo buộc liên quan đến việc gây quỹ bất hợp pháp thông qua dự án Tron, tổ chức các hoạt động dịch vụ đánh bạc bất hợp pháp cho người Trung Quốc, theo báo cáo của The 21st Century Business Herald.

Báo cáo cũng lưu ý rằng ứng dụng Peiwo của anh, một ứng dụng xã hội cho phép người lạ trò chuyện với nhau, đã bị cáo buộc là một ứng dụng khiêu dâm.

Sun đã bác bỏ các cáo buộc gây quỹ và rửa tiền bất hợp pháp, nhưng thừa nhận rằng một số nội dung trên ứng dụng xã hội của mình, Peiwo có hình ảnh tiêu cực.

Thùy Dung

Theo Scmp

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *