Đời Sống 09/11/2019 12:30

Bị sa thải vì hẹn hò với nhân viên, giám đốc cầm hơn 900 tỷ ra đi

Bị sa thải vì có quan hệ tình cảm với nhân viên, CEO McDonald’s - Steve Easterbrook sẽ nhận được hơn 40 triệu USD tiền cổ phiếu mà ông có thể rút ra trong tương lai.

Bị sa thải vì có quan hệ tình cảm với nhân viên, CEO McDonald’s - Steve Easterbrook sẽ nhận được hơn 40 triệu USD tiền cổ phiếu mà ông có thể rút ra trong tương lai.

Bị sa thải vì hẹn hò với nhân viên, giám đốc cầm hơn 900 tỷ ra đi - 1

Cựu CEO McDonald's Steve Easterbrook.

‘Sẽ là không phù hợp khi thể hiện sự thiên vị hay khi đưa ra các quyết định kinh doanh mà cảm xúc hoặc tình bạn được đặt cao hơn lợi ích của công ty’ - quy định này nêu rõ.

Công ty cũng cho biết, ông Steve sẽ nhận được 6 tháng tiền trợ cấp sau khi nghỉ việc. Số tiền tương đương khoảng 675.000 USD - hoặc một nửa số lương trung bình của năm ngoái. Ngoài ra, vị cựu CEO sẽ nhận được hơn 40 triệu USD tiền cổ phiếu mà ông có thể rút ra trong tương lai và các khoản vốn khác.

McDonald’s từ chối cung cấp thông tin cụ thể về mối quan hệ của ông Steve.

Viết thư cho các nhân viên cấp dưới của mình, Steve thừa nhận: ‘Tôi đã có mối quan hệ đồng thuận gần đây với một nhân viên. Điều đó vi phạm quy định của McDonald’s và đó là một sai lầm’.

Được biết, trong nhiều năm gần đây, các doanh nghiệp khác cũng từng có những hành xử tương tự khi phát hiện các mối quan hệ tình cảm ở nơi làm việc. Năm ngoái, giám đốc điều hành của Intel - ông Brian Krzanich đã từ chức sau khi công ty này phát hiện ra ông có mối quan hệ với một nhân viên - hành vi vi phạm quy định dành cho các nhà quản lý. 

Theo N.Thảo/Vietnamnet.vn

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *