Đời Sống 13/10/2020 08:07

“Bị ám” suốt 15 năm, du khách đem trả lại cổ vật từng lấy trộm

Một nữ du khách người Canada mới đây đã đem trả lại nhiều mảnh cổ vật mà cô từng lấy trộm từ thành phố cổ Pompeii, Italy từ 15 năm trước vì tin rằng cô đã bị “dính lời nguyền”.

 

Du khách tại di chỉ khảo cổ Pompeii dưới chân núi Vesuvius, Italy. Ảnh: AFP.

Tàn tích của Pompeii là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Italy, song cũng phải đối mặt với nạn trộm cắp từ du khách trong nhiều năm. Ảnh: The Guardian

Nicole, nữ du khách người Canada, đã gửi trả những mảnh cổ vật lấy cắp ở Pompeii, Italy vì cho rằng bị chúng “ám” suốt 15 năm.

Trong bọc hàng Nicole gửi đến đại lý du lịch ở Pompeii, ngoài lá thư thú nhận hành vi trộm cắp từ 15 năm trước của mình, còn kèm theo nhiều cổ vật đáng giá: 2 viên gạch được chạm khắc, một phần của chiếc bình gốm cổ và một mảnh sứ.

Trong bức thư, Nicole cho biết cô đã đến thăm công viên khảo cổ Pompeii vào năm 2005, khi mới ngoài 20 tuổi và đã lấy trộm số cổ vật trên mang về nước. Cô giải thích chỉ muốn sở hữu những mảnh cổ vật lịch sử mà “không ai có thể có được”.

Song người phụ nữ này khẳng định những đồ vật bị lấy trộm khiến bà liên tiếp gặp điều bất hạnh trong những năm qua. Tuy nhiên, Nicole sau đó nhận chúng có “quá nhiều năng lượng tiêu cực liên quan tới vùng đất bị hủy diệt”.

Cô cho rằng những món đồ này “bị nguyền rủa” và khiến cô phải chịu đựng rất nhiều bất hạnh trong những năm qua, bao gồm khó khăn tài chính và phải chống chọi với ung thư vú hai lần. “Làm ơn, hãy nhận lại chúng, chúng chỉ mang đến điều xui xẻo”, cô Nicole viết trong thư.

Nicole viết trong thư thú nhận rằng cô đã học được bài học và mong muốn “sự tha thứ từ Chúa”.

“Bây giờ tôi 36 tuổi và bị ung thư vú hai lần. Tôi đã phải cắt bỏ cả hai bên ngực. Tôi và gia đình cũng gặp khó khăn về tài chính. Chúng tôi là những người tốt và tôi không muốn truyền lại lời nguyền này cho gia đình hay con cái của mình”, Nicole viết.

Vào năm 79 trước Công nguyên, thành phố Pompeii đã bị phá hủy sau khi núi lửa Vesuvius phun trào. Đến tận thế kỷ XVI, các chuyên gia khảo cổ mới khám phá và khai quật được nhiều mảnh tàn tích.

Tàn tích của Pompeii hiện là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Italy, song cũng phải đối mặt với nạn trộm cắp từ du khách trong nhiều năm.

                                                                             Hương Vũ

                                                                         Theo The Guardian

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *