Đời Sống 20/06/2020 16:32

Bất ngờ loại gạo đắt đỏ nhất thế giới, vài triệu chỉ mua được một gói nhỏ

Kinmemai Premium được sản xuất bởi Toyo Rice Corporation là “trứng cá muối” của ngành công nghiệp gạo. Năm 2019, nó được ghi nhận là loại gạo đắt nhất thế giới.

Kinmemai Premium là loại gạo mới được sản xuất bởi tập đoàn xuất nhập khẩu gạo của Nhật Bản Toyo Rice Corporation. Loại gạo này được coi là “kim cương” hay “trứng cá muối” mới của ngành công nghiệp gạo.

Nổi tiếng ngay cả khi ở dạng chưa được nấu chín, Kinmemai Premium có được mức giá "khủng" như vậy không chỉ bởi vẻ bề ngoài của nó. Đưa vào miệng của mình một muỗng cơm Kinmemai Premium, cảm giác đầu tiên chào đón bạn là vị ngọt thanh rất khó mô tả.

Bất ngờ loại gạo đắt đỏ nhất thế giới, vài triệu chỉ mua được một gói nhỏ - 1

Loại gạo đắt đỏ nhất thế giới được cho là có hàm lượng dinh dưỡng rất cao (Nguồn: Luxury Insider)

Hạt cơm được nấu chín có cảm giác mềm mướt như lông nhung, lượng kết dính hoàn hảo và để lại dư vị trên đầu lưỡi khiến bạn chỉ muốn ăn thêm nhiều miếng nữa.

Kinmemai Premium được sản xuất bằng cách lai tạo từ nhiều loại gạo khác nhau. Chúng được lựa chọn từ các thương hiệu gạo chất lượng hàng đầu như Koshihikari từ quận Niigata và Nikomaru từ Kumamoto, đã được chọn ra từ hơn 6000 loại gạo trong một cuộc thi gạo quốc tế hàng năm tại Nhật Bản. Mỗi khía cạnh của các loại gạo tham gia cuộc thi được xem xét kỹ lưỡng, từ giai đoạn hạt lúa, xay xát thành hạt gạo cho đến khi chúng được nấu chín thành các hạt cơm.

Bất ngờ loại gạo đắt đỏ nhất thế giới, vài triệu chỉ mua được một gói nhỏ - 2

Mỗi hộp chứa 6 gói nhỏ có giá gần 3,5 triệu VND (Nguồn: Luxury Insider)

Kinmemai Premium được Toyo Rice Corporation đưa bao danh sách các loại gạo đắt tiền nhất và được ủ trong nửa năm để tăng cường kết cấu và hương vị. Các hạt màu nâu sau đó trải qua quá trình Kinmemai, trong đó chúng được đánh bóng với công nghệ được cấp bằng sáng chế và lớp sáp khó tiêu được loại bỏ. Điều này cho phép các loại ngũ cốc giữ lại một lớp đặc biệt lưu trữ chất dinh dưỡng, không giống như gạo trắng truyền thống thông thường.

Sản phẩm có chứa vitamin B1, B6, E, B3, axit folic và chứa lượng lipopolysacarit (LPS) gấp 6 lần so với lượng gạo thông thường. Các tác dụng của loại gạo này còn cho phép tăng cường hệ miễn dịch và giảm khả năng ung thư.

Vào cuối năm 2019, Toyo Rice Corporation lần đầu tiên mở bán loại gạo này ra thị trường bên ngoài Nhật Bản, với Singapore là thị trường mục tiêu do mọi người có ý thức về sức khỏe. Mỗi hộp Kinmemai Premium chứa sáu gói với cân nặng 140 gram và được bán lẻ với giá là 150 USD (gần 3,5 triệu VND).

Theo Huy Nguyễn

Dân Việt

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *