Đời Sống 07/07/2020 08:03

Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên hơn 100 năm có giá hơn 100 tỷ đồng

Một kiệt tác về chân dung người phụ nữ đã bị lãng quên từ thế kỉ 17 vừa được đưa ra bán đấu giá với mức 3,5 triệu bảng (hơn 100 tỷ đồng).

Bất ngờ bức tranh phủ bụi bị lãng quên hơn 100 năm có giá hơn 100 tỷ đồng - 1

Portrait Of A Lady (Bức chân dung của một người phụ nữ), là một tác phẩm của họa sĩ lừng danh Rubens

Bức tranh có tên Portrait Of A Lady (Bức chân dung của một người phụ nữ) - khắc hoạ một người phụ nữ mặc váy đen và áo choàng - đã được xác thực là của họa sĩ lừng danh Rubens. Nó đang bị lãng quên trong bộ sưu tập của một gia đình trong hơn thế kỷ qua.

Nguồn gốc thực sự của bức tranh này đã được tiết lộ khi các lớp bụi bẩn và lớp vecni được loại bỏ.

Kiệt tác từ thế kỷ 17 này đã được trưng bày tại Học viện Hoàng gia ở London vào năm 1902 dưới dạng tác phẩm của Rubens - nhưng nhà đấu giá Sothyouk cho biết, bức tranh sau đó đã bị “lãng quên”.

Sau khi nằm trong bộ sưu tập của một gia đình, nó đã được bán lại với giá 78.000 Bảng vào năm 2017.

Vào thời điểm đó, nó được xếp vào danh mục xưởng vẽ của Flemish, có nghĩa là nó được cho là do một trong những trợ lý của ông vẽ.

Một người mua ẩn danh, sau khi tìm ra nguồn gốc thật của bức tranh, đã nhanh chóng mua lấy bức tranh và mang nó đến nhà đấu giá Sotheby để các chuyên gia đánh giá.

Andrew Fletcher, một trong số những người bán đấu giá tại Sotheby, nói: “Nó khá bẩn, với 100 năm bụi bẩn và vecni cũ trên đó.”

Nhưng khi nó được làm sạch, “Bức tranh tuyệt vời của Rubens này đã được tiết lộ”.

Ông nói thêm: “Đó là một trong những khoảnh khắc mà bạn chỉ được thấy một vài lần trong đời. Khi bạn bước vào và bạn nhìn thấy một tuyệt tác sau khi được làm sạch”. Ông mô tả bức chân dung năm 1625 là “rất hùng vĩ”.

Bức tranh sẽ được bán đấu giá tại Sothbody vào ngày 29/7 với ước tính từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu bảng Anh. Đây sẽ là đợt bán đấu giá lớn đầu tiên tại London kể từ khi thành phố bị phong tỏa do đại dịch Covid 19.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *