Đời Sống 25/02/2019 14:02

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường

Một người dân ở tỉnh Bạc Liêu khi sử dụng đã phát hiện loại nhớt Top Oil của AH.Corp có màu khác lạ so với nhiều loại nhớt thông thường.

Sản phẩm nhớt Top Oil nghi vấn có màu khác thường.

Phản ánh đến PV Dân trí, ông Võ Thành Mơ (ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, vào khoảng tháng 5/2018, ông có mua thùng nhớt hiệu Top Oil (loại 200 lít, số lô: 18050176, NSX: 16052918) của AH.Corp (Công ty Cổ phần Đầu tư An Hương, TPHCM), do chi nhánh tại Cà Mau bán.

Cuối năm 2018, ông Mơ bắt đầu sử dụng nhớt Top Oil cho xe tải của mình. Trong quá trình sử dụng, đến ngày 20/2/2019 thì có 2 xe tải bị hư động cơ. Khi ông Mơ cho kiểm tra lại loại nhớt Top Oil (còn khoảng vài chục lít trong thùng) mà ông sử dụng thì phát hiện nhớt này có màu “lạ” như màu ca cao, không giống những loại nhớt thông thường khác dùng cho xe ô tô.

“Ngay trong ngày phát hiện, tôi đã gọi cho chi nhánh bán nhớt Top Oil ở Cà Mau để báo sự việc”, ông Mơ kể lại.

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 1

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 2

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 3

Loại nhớt Top Oil có màu khác thường mà ông Mơ cho biết được ông mua sử dụng.

Theo ông Mơ, thấy chỗ chi nhánh trả lời không thỏa đáng nên ông gọi vào số điện thoại có in trên thùng sản phẩm thì gặp một người xưng tên Tùng. “Anh Tùng nói tiếp nhận phản ánh và sẽ cử người xuống giải quyết”, ông Mơ thông tin.

Chiều ngày 22/2, ông Nguyễn Văn Ẩn (Giám sát của Công ty Cổ phần Đầu tư An Hương) cùng ông Tạ Đạt Nguyện (nhân viên bán hàng của chi nhánh Cà Mau - Bạc Liêu) trực tiếp xuống nhà ông Mơ.

Tại buổi làm việc, ông Mơ có trình bày lại quá trình sử dụng nhớt Top Oil. “Tôi khẳng định đã sử dụng, bảo quản đúng cách theo khuyến cáo của sản phẩm này”, ông Mơ quả quyết.

Cũng theo ông Mơ, ông cũng đã từng sử dụng sản phẩm nhớt SaiGon Petro (SP) của Công ty An Hương trên 2 năm qua. “Sản phẩm SP rất tốt, còn riêng sản phẩm nhớt Top Oil lần đầu tiên sử dụng thì xảy ra sự việc”, ông Mơ khẳng định.

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 4

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 5

Ông Mơ đang so sánh màu nhớt mà ông lấy từ thùng Top Oil (trái) với một loại nhớt khác.

Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Ẩn (phía Công ty An Hương) cho biết, ông được Công ty cử xuống ghi nhận và lấy mẫu sản phẩm để về kiểm nghiệm, chứ không giải quyết được ngay sự việc này.

Tuy nhiên, sau khi ông Mơ đề nghị chờ cơ quan chức năng địa phương xuống cùng làm việc thì phía đại diện Công ty An Hương lại ra về. “Sau khi chính quyền địa phương xuống, tôi có gọi điện lại cho ông Nguyện, ông Ẩn đề nghị quay lại cùng làm việc, lấy mẫu sản phẩm nhưng họ không quay lại”, ông Mơ nói.

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 6

Chính quyền địa phương cho niêm phong để bảo quản lại sản phẩm nhớt mà ông Mơ phản ánh, chờ cơ quan chức năng chuyên môn làm rõ thêm.

Trong chiều ngày 22/2, phía đại diện UBND xã Châu Hưng A, Công an địa phương đã xuống lập biên bản, niêm phong bảo quản sản phẩm. Trong biên bản có nêu rõ “trong quá trình sử dụng trong nhớt có màu khác thường so với nhớt bình thường”.

Theo đại diện UBND xã Châu Hưng A, việc chính quyền địa phương lập biên bản vụ việc để làm cơ sở cho cơ quan chức năng chuyên môn tiếp tục làm rõ thêm.

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 7

Bạc Liêu: Nghi vấn nhớt Top Oil có màu “lạ” khác thường - 8

Thông tin trên thùng nhớt Top Oil.

Theo quan sát của PV Dân trí, trên thùng sản phẩm nhớt Top Oil có ghi rõ: “Sản phẩm của AH.Crop. Sản xuất tại Nhà máy dầu mỡ nhờn Bình Chiểu – Công ty Cổ phần Dầu nhờ PVOil; đường số 3, lô D, KCN Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM”.

Huỳnh Hải

banner_chan-bai.gif

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *