Đời Sống 02/08/2021 11:03

Bác bảo vệ thất nghiệp, đạp xe 3 ngày từ TPHCM về Sóc Trăng tránh dịch

Một người đàn ông 58 tuổi đi xe đạp từ TPHCM về quê ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng). Sau 3 ngày đạp xe, ông về đến Sóc Trăng và được các chiến sĩ CSGT hỗ trợ.

Ông Thạch Ớt (58 tuổi, quê thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh (TPHCM) với mức lương 5,7 triệu đồng/tháng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ông phải cách ly 21 ngày ở TPHCM.

Hết thời gian cách ly, do không có việc làm, tiền cũng không có, dịch ngày càng diễn biến phức tạp nên ông không thể trụ lại ở TPHCM. Ông quyết định về quê tránh dịch.

Bác bảo vệ thất nghiệp, đạp xe 3 ngày từ TPHCM về Sóc Trăng tránh dịch - 1

Ông Thạch Ớt đạp xe 3 ngày từ TPHCM về Sóc Trăng.

Sáng ngày 30/7, ông Ớt quyết định đạp xe từ TPHCM về quê ở xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu). Dọc đường đi, ông được các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nơi ông đi qua giúp đỡ thức ăn, nước uống.

Đến chập tối 1/8, ông về đến chốt kiểm soát dịch ở xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thì gần như suy kiệt, được các chiến sĩ Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ phát hiện, đưa vào chốt.

Sau khi biết hoàn cảnh của ông, các chiến sĩ đã lo cho ông nghỉ ngơi, ăn uống. Sau đó, ông được hỗ trợ chi phí test nhanh Covid-19 và có kết quả âm tính. Đồng thời quyên góp hỗ trợ ông Ớt được khoảng 3 triệu đồng để về quê.

Bác bảo vệ thất nghiệp, đạp xe 3 ngày từ TPHCM về Sóc Trăng tránh dịch - 2

Thượng úy Nguyễn Hồng Anh (cán bộ CSGT Công an Sóc Trăng) thăm hỏi ông Thạch Ớt.

Ông Thạch Ớt nói: "Vì quá khổ nên tôi phải lên TPHCM làm bảo vệ với hy vọng có tiền lo cho cuộc sống. Nhưng dịch bệnh kéo dài, công ty không hoạt động nên tôi thất nghiệp phải trở về quê. Mấy ngày đạp xe từ TPHCM về quê, ăn uống thất thường nên tôi gần như bị kiệt sức.

May mà tới địa phận tỉnh Sóc Trăng, các chú CSGT biết, hỏi thăm, giúp tôi được xét nghiệm và cùng bà con ở địa phương hỗ trợ thêm một số tiền. Bây giờ được về đến Vĩnh Châu rồi, tôi mừng lắm. Trong thời gian cách ly, tôi sẽ chấp hành tốt các quy định để sớm được về nhà với gia đình. Tôi xin cảm ơn các chú công an và mọi người nhiều lắm".

Thượng úy Nguyễn Hồng Anh (cán bộ Phòng CSGT Công an Sóc Trăng) cho biết: "Khi thấy ông Ớt đạp xe đến chốt, nhìn bề ngoài chúng tôi biết ông không khỏe nên hỏi thăm. Khi nghe ông nói đạp xe 3 ngày từ TPHCM về, chúng tôi thấy thương ông quá. Anh em chúng tôi hỗ trợ ông một số tiền để thực hiện test nhanh và một số tiền để về quê trang trải cuộc sống. Sau đó đưa ông về tận chốt kiểm tra phòng, chống dịch của thị xã Vĩnh Châu, bàn giao cho cơ quan chức năng ở đó".

Bác bảo vệ thất nghiệp, đạp xe 3 ngày từ TPHCM về Sóc Trăng tránh dịch - 3

Hai thanh niên tại chốt kiểm soát dịch xã Đại Hải, huyện Kế Sách.

Cũng trong tối 1/8, tại chốt kiểm soát ở xã Đại Hải (huyện Kế Sách), các chiến sĩ CSGT phát hiện 2 thanh niên trong bộ dạng mệt mỏi. Qua hỏi thăm, biết 2 thanh niên này là Lưu Văn Bảo (SN 2005) và Thạch Nựng (SN 1994).

Cả 2 cho biết làm công nhân ở TPHCM nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có việc làm, tiền cũng không còn nhiều.

Ngày 29/7, cả 2 quyết định đi bộ về quê ở xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu). Khi đến chốt kiểm soát xã Đại Hải là 4 ngày đi bộ. Kiểm tra nhanh thì 2 thanh niên này có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

Đến khoảng 22h ngày 1/8, cán bộ Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đã dùng phương tiện đưa anh Bảo và anh Nựng về đến thị xã Vĩnh Châu bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa đi cách ly theo quy định.

Cao Xuân Lương

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *