Doanh Nhân 07/07/2018 14:21

Vì sao “đại gia” Lê Văn Vọng rút hết vốn khỏi Lã Vọng Group?

Ông Lê Văn Vọng, cổ đông nắm giữ 60% cổ phần của Công ty CP Lã Vọng Group đã thực hiện thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp này vì lý do cá nhân.

Ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn tại Công ty CP Lã Vọng Group.
Ông Lê Văn Vọng thoái sạch vốn tại Công ty CP Lã Vọng Group.

Mới đây, Công ty CP Lã Vọng Group đã có thông báo về việc thay đổi người đại diện pháp luật của Công ty CP Lã Vọng Group. Theo đó, ông Đỗ Minh Đàm – Tổng giám đốc của Công ty là người đại diện pháp luật của công ty này kể từ ngày 18/1/2018.

Thông báo cũng cho biết, ông Lê Văn Vọng – Chủ tịch Công ty Cổ phần Lã Vọng Group – người nắm giữ 60% cổ phần công ty trước đó đã có đơn đề nghị thoái toàn bộ số vốn đang nắm giữ.

Sau khi xem xét nguyện vọng cá nhân của ông Lê Văn Vọng, HĐQT và các cổ đông của Lã Vọng Group đã họp và ra nghị quyết chấp thuận cho ông Lê Văn Vọng thoái vốn.

Được biết, Công ty Cổ phần Lã Vọng Group được thành lập vào ngày 2/8/2016 do ông Lê Văn Vọng làm người đại diện pháp luật. Công ty có vốn điều lệ 500 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ 60% cổ phần.

Liên quan đến doanh nghiệp này, ngày 7/6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, về việc thanh tra các dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cùng các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng có kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Theo phản ánh của báo chí, Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT…

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty Cổ phần Lã Vọng Group khẳng định công ty sẽ nghiêm túc chấp hành và hợp tác với cơ quan thanh tra để làm rõ các nội dung theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên theo vị này, Công ty Cổ phần Lã Vọng Group và Công ty CP Thương mại Ngôi nhà mới là hai pháp nhân độc lập, Ngôi Nhà Mới không phải là thành viên của Lã Vọng.

“Công ty Cổ phần Lã Vọng Group hiện đang xúc tiến đầu tư một số dự án tại một số địa phương, còn tại Hà Nội vẫn chưa thực hiện đầu tư một dự án nào ”, vị này khẳng định.

Bên cạnh đó, vào cuối tháng 2/2018, ông Lê Văn Vọng cũng đã hoàn tất thủ tục thoái vốn tại Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới. Trong khi tại Công ty CP Lã Vọng, ông Vọng cũng đã thực hiện thoái vốn từ cuối tháng 1/2018.

Như vậy, ông Lê Văn Vọng thoái vốn khỏi hai công ty này diễn ra trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra các dự án của Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội.

N.Khánh

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *