Doanh Nhân 20/02/2015 16:37

Nữ tiểu thư nổi tiếng nhà đại gia bậc nhất Việt Nam

Xuất phát điểm từ những gia đình quyền thế, những nữ doanh nhân 9x đang trở nên nổi bật trong các doanh nhân trẻ đầy triển vọng trong giới địa ốc.

Trần Thị Quỳnh Ngọc

 

Ái nữ Trần Thị Quỳnh Ngọc là con gái của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà. Quỳnh Ngọc là một trong những nữ doanh nhân trẻ thế hệ 9x đầy quyền lực trong giới địa ốc xét cả về vị trí tại Tập đoàn Nam Cường cũng như khối tài sản mà cô nắm giữ.

 

bất-động-sản, ái-nữ, doanh-nhân-trẻ, Trần-Thị-Quỳnh-Ngọc, Lê-Thị-Hoàng-Yến, Đoàn-Quốc-Huy, Đặng-Hồng-Anh

Sự kiện đáng chú ý nhất năm 2014 của Quỳnh Ngọc là đám cưới tổ chức vào tháng 10.

 

Hiện Quỳnh Ngọc đang đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường, một trong những tập đoàn tư nhân lớn, với số vốn điều lệ 4.500 tỷ vào 2012, trong đó, Quỳnh Ngọc sở hữu 11,11%, mẹ Quỳnh Ngọc là bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu 88,86%.

 

Sự kiện lớn nhất trong năm qua với ái nữ tập đoàn địa ốc này là cô đã lên xe hoa vào tháng 10 năm 2014. Chồng của cô là anh Nguyễn Đức Thiện, con trai của một cựu cán bộ ngành giao thông vận tải.

 

Lê Thị Hoàng Yến

 

Một ái nữ khác cũng thuộc thế hệ 9x đó là Lê Thị Hoàng Yến, con gái đại gia bất động sản nổi tiếng là ông Lê Thanh Thản. Cô từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh. Hiện Hoàng Yến đang giữ chức vụ Tổng GĐ Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

 

Sau đó Hoàng Yến về nước trợ giúp cha mình trong việc điều hành mảng kinh doanh khách sạn. Cô được cho là người quản lý chính “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam” với hệ thống 30 khách sạn trên cả nước của Tập đoàn Mường Thanh.

 

bất-động-sản, ái-nữ, doanh-nhân-trẻ, Trần-Thị-Quỳnh-Ngọc, Lê-Thị-Hoàng-Yến, Đoàn-Quốc-Huy, Đặng-Hồng-Anh

 

Hầu hết những công việc liên quan đến đầu tư, chọn vị trí, thiết kế, và xây dựng các khách sạn đều có sự chỉ đạo, tham gia của Hoàng Yến. Bên cạnh đó, cô còn phụ trách công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn. Tuy nhiên, phía trên vẫn còn có người cha và bộ sậu có kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc trợ giúp cho cô trong những quyết sách lớn.

 

Nguyễn Ngọc Mỹ

 

Sinh năm 1991, năm 14 tuổi cô sang Mỹ học tập tại một thị trấn nhỏ, sau đó học Quản trị kinh doanh tại Đại học Boston (Mỹ). Sau 8 năm bôn ba học tập, tu nghiệp ở nước ngoài năm 2013 Nguyễn Ngọc Mỹ, con gái ông Nguyễn Tuấn Hải –ông chủ Công ty CP Đầu tư Alphanam đã quyết định về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha cùng với anh trai của cô.

 
Trước đó, Ngọc Mỹ cũng đã từng tìm kiếm cơ hội làm việc độc lập tại một doanh nghiệp bất động sản tại nước ngoài.
 
bất-động-sản, ái-nữ, doanh-nhân-trẻ, Trần-Thị-Quỳnh-Ngọc, Lê-Thị-Hoàng-Yến, Đoàn-Quốc-Huy, Đặng-Hồng-Anh

 

Tuy Alphanam chuyên về phát triển bất động sản nhưng Mỹ cùng anh trai hiện đang phụ trách phát triển Alphanam Food, một doanh nghiệp thành viên của Alphanam trong lĩnh vực nhà hàng ẩm thực.

 

Đoàn Quốc Huy

 

Bước sang tuổi 31, Đoàn Quốc Huy hiện đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Syrena Việt Nam (công ty con của Tập đoàn BIM Group). Quốc Huy còn được biết tới là con trai của ông chủ Tập đoàn BIM là ông Đoàn Quốc Việt, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn tại Việt Nam, kinh doanh chính là muối, thủy sản và bất động sản.

 

Quốc Huy gia nhập Bim Group từ 2005-2008 sau khi tốt nghiệp Đại học Marshall School of Business (Nam Hoa Kỳ, với nhiều vị trí khác nhau từ trợ lý Giám đốc điều hành đến quản lý phát triển thị trường, Marketing. 

 

bất-động-sản, ái-nữ, doanh-nhân-trẻ, Trần-Thị-Quỳnh-Ngọc, Lê-Thị-Hoàng-Yến, Đoàn-Quốc-Huy, Đặng-Hồng-Anh

 

Năm 2008, Huy chính thức bước vào con đường kinh doanh địa ốc và trở thành một trong những doanh nhân trẻ quyền lực chèo lái Syrena Việt Nam, phát triển hơn 16 dự án lớn, nhỏ tại Việt Nam và Lào, với tổng số vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng.

 

Đặng Hồng Anh

 

Anh là con trai ông Đặng Văn Thành, một đại gia nổi tiếng lĩnh vực ngân hàng và mía đường. Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, từ khi 18 tuổi anh đã vừa học vừa kinh doanh bánh canh và sau đó là sắt thép, cây cảnh.

 

Ngoài việc kinh doanh, anh còn được biết đến là một vận động viên Tennis chuyên nghiệp vào những năm 1998, anh đã từng được gọi vào tuyển Việt Nam tham dự Seagame 20. Dù đam mê thể thao, nhưng anh đã chọn kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình khi 2004 anh rời ghế Phó Giám đốc Công ty Thành Thành Công để đảm nhiệm chức Giám đốc Sacomreal.

 

bất-động-sản, ái-nữ, doanh-nhân-trẻ, Trần-Thị-Quỳnh-Ngọc, Lê-Thị-Hoàng-Yến, Đoàn-Quốc-Huy, Đặng-Hồng-Anh

 

Từ 2008 - khi chưa đầy 30 tuổi - anh đã giữ chức Chủ tịch HĐQT của Sacomreal và tiếp tục đảm nhiệm vị trí này cho tới nay. Vị doanh nhân trẻ này còn có nhiều năm ngồi trong HĐQT của ngân hàng Sacombank.

 

Sacomral hiện là một trong những doanh nghiệp địa ốc quy mô lớn ở khu vực phía Nam với nhiều dự án lớn như Celadon City, Jamona City, Carillon Apartment...

Theo Vietnamnet

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *