Doanh nghiệp 12/02/2014 18:39

Vingroup lập công ty thương mại điện tử hơn 1.000 tỷ đồng

FICA - Vingroup nắm 70% của công ty con là Công ty TNHH VINE-COM.

Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (mã VIC) vừa công bố thông tin về việc thành lập công ty con là Công ty TNHH VINE-COM với vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng, trong đó Vingroup nắm 70%.

Bà Lê Thị Thu Thủy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VINE-COM và là người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp của Vingroup tại công ty này.

Trước đó, theo quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup – Công ty CP, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc (CEO) Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup: Thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com.

Bà Lê Thị Thu Thủy vẫn giữ trọng trách Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thành viên HĐQT và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của Tập đoàn. Quyết định được HĐQT Tập đoàn đưa ra nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai là thương mại điện tử.

Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Với VinE-com, Vingroup khẳng định quyết tâm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Vị trí CEO của Tập đoàn Vingroup hiện đã được chuyển giao cho bà Dương Thị Mai Hoa. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính rồi CEO của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB); Giám đốc khối ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank).

Phương Dung

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *