Doanh nghiệp 19/07/2018 02:41

Tỷ phú Thái thay người đại diện công bố thông tin của Sabeco

Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (mã SAB) vừa thông báo về việc thay đổi người đại diện công bố thông tin.

Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (mã CK: SAB) vừa có thông báo gửi HSX về việc thay đổi người đại diện công bố thông tin.

Theo đó, kể từ ngày 20/7, Sabeco ủy quyền cho ông Teo Hong Keng – Phó Tổng giám đốc công ty là người được ủy quyền công bố thông tin của doanh nghiệp, thay thế cho ông Bùi Anh Vũ, Trưởng Ban kế hoạch tổng hợp. 

Ông Teo Hong Keng là một trong 3 Phó Tổng giám đốc được bổ nhiệm hồi đầu tháng 5/2018. 

Được biết, ngày 21/7 sắp tới Sabeco sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Trong tài liệu trình cổ đông trước đại hội, Sabeco đã đưa ra danh sách 7 ứng viên tham gia và HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong đó có 3 nhân sự là người nước ngoài bao gồm ông Koh Poh Tiong; ông Michael Chye Hin Fah và ông Pramoad Phornprapha.

Như vậy, ngoài ông Koh Poh Tiong hiện đang làm Chủ tịch HĐQT thì hai ông Micheal Chye Hin Fah (quốc tịch Singapore) và ông Pramoad Phornprapha (quốc tịch Thái Lan) đều những cái tên mới mẻ.

Hai ứng viên mới này thay thế cho ông Tan Tiang Hing Malcom và ông Sunyaluck Chaikajornwat vừa được bổ nhiệm tại kỳ đại hội bất thường diễn ra hồi tháng 4.

Tờ trình cũng đưa ra danh sách các ứng viên người Việt Nam tham gia làm thành viên HĐQT đó là bà Trần Kim Nga; ông Nguyễn Tiến Dũng; ông Lương Thanh Hải và ông Nguyễn Tiến Vỵ.

Như vậy với danh sách ứng viên nói trên, có thể thấy ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc hiện tại của Sabeco sẽ không còn được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Nguyễn Mạnh

Chủ đề: sabeco , tỷ phú Thái Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *