Doanh nghiệp 21/05/2018 14:46

Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo - Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

Khối Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của VPBank sẽ tổ chức buổi tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo dành cho 300 DN do nữ doanh nhân làm chủ tại TP.HCM và Hà Nội.

Tọa đàm sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội lần lượt các ngày 01 và 8/6/2018 và được kỳ vọng mang đến những cơ hội mới về nguồn vốn, mạng lưới giao thương và kiến thức đa chiều cho nữ chủ doanh nghiệp. 

Nữ doanh nhân cần bứt khỏi những định kiến xã hội

Theo báo cáo từ Công ty tài chính quốc tế IFC năm 2017, Việt Nam có khoảng 96.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Mặc dù vậy, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó, phần lớn là từ những quan niệm cổ hủ và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.

Một trong những quan niệm cổ hủ thường gặp nhất mà xã hội thường “gán” cho các nữ doanh nhân, đó là, doanh nhân nữ ngại rủi ro hơn doanh nhân nam. Cùng với đó, họ còn bị cho là ít năng lực lãnh đạo hơn do tâm trí còn vướng bận con cái, các công việc nội ngoại hai bên. Về quản lý tài chính, họ thường bị cho là kém mạnh dạn hơn các doanh nhân nam giới trước các quyết định lớn về tài chính, do đó chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ. Họ cũng bị coi là đối tượng cần được đào tạo kỹ năng quản lý tài chính nhiều hơn do thiếu nhạy bén hơn và do mạng lưới quan hệ nhỏ hẹp hơn so với nam giới.

Kết quả điều tra vừa được công bố của IFC đã đưa ra kết quả gây ngạc nhiên cho cả hai giới. Thực tế nghiên cứu cho thấy doanh nhân nữ hiện nay có khả năng đo lường và phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam giới, họ cũng đã biết cân bằng giữa công việc và gia đình, thậm chí việc gánh vác vai trò làm vợ làm mẹ trong gia đình còn giúp họ có khả năng chịu áp lực tốt hơn nam giới, tính nhẫn nhịn cao hơn và do đó có khả năng đàm phán hiệu quả và bền bỉ hơn.

Báo cáo của ngân hàng Well Fargo (Mỹ) cho thấy doanh nhân nữ ngày nay tự tin về khả năng đầu tư của họ hơn so với các doanh nhân nam, thực tế, họ có nhiều kinh nghiệm hơn so với những gì họ tự đánh giá.

Một hội thảo bàn về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ DN do VPBank tổ chức năm 2017.

Từ những tài liệu nghiên cứu khoa học trên, VPBank nhận thấy nữ doanh nhân Việt đang rất cần một đòn bẩy để phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn và xóa tan những định kiến xưa cũ. Bắt đầu vào cuộc với dự án được ấp ủ từ năm 2016, sang năm 2018 này VPBank đủ tự tin để nhận vị trí dẫn đầu các tổ chức tài chính trong mảng dịch vụ và sản phẩm dành cho các SME do nữ doanh nhân làm chủ.

Một loạt các hoạt động gần đây của VPBank như  tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị, tham vấn ý kiến khách hàng trong thảo luận “Đánh thức trợ thủ tiềm năng của nữ chủ DN”, talk show “Thời đột phá của nữ lãnh đạo”, góp mặt vào hội nghị APEC với chủ đề “phụ nữ và nền kinh tế”, dự tọa đàm của IFC về doanh nghiệp do nữ làm chủ hay việc chính thức gia nhập Liên minh ngân hàng toàn cầu cho phụ nữ (GBA) cuối 2017… là những động thái thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và bài bản vào phân khúc khách hàng nữ chủ doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Việt: Có bệ phóng sẽ chóng vươn cao

Tọa đàm “Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo” chính là hoạt động mở màn cho dự án “Trở thành ngân hàng do DN nữ chủ lựa chọn” của VPBank.

Hội tụ kinh nghiệm tổ chức và thực tiễn tiếp xúc với giới doanh nhân nữ suốt thời gian qua, tọa đàm mang đến một không gian tương tác mới mẻ, khác biệt những chương trình trước đó với 3 giá trị cốt lõi. Kết nối các nữ doanh nhân đa lĩnh vực trong không gian mở - nơi mà các chị có thể thoải mái giao lưu và hợp tác với sự đồng cảm và cầu tiến. Khơi dậy động lực bứt phá bằng nguồn vốn tín chấp đặc quyền được thiết kế riêng giúp nữ chủ doanh nghiệp vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động. Tiếp đó là cơ hội bồi đắp kỹ năng chuyên môn, phong thái lãnh đạo, nghệ thuật quản trị giúp nâng cao vị thế trên thương trường thông qua sự tương tác sâu với các diễn giả tên tuổi như TS. Lê Thẩm Dương, Nữ DN Tuệ Nghi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn....

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết “Tọa đàm được VPBank kỳ vọng là bệ phóng tiếp sức cho nữ doanh nhân cất cánh vươn cao, mang những dịch vụ tâm huyết để phục vụ tốt hơn và tạo giá trị cao hơn cho DN có nữ doanh nhân làm chủ. Chính sự quan tâm, hưởng ứng của các chị em trong suốt thời gian qua đối với các chương trình của chúng tôi đã động viên cho ngân hàng triển khai dự án này. Chúng tôi mong muốn VPBank sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho nữ doanh nhân Việt ”.

Để tham gia sự kiện, vui lòng đăng ký tại http://nudoanhnhanthoidai.vpbanksme.vn/

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *