Tiêu Dùng 24/11/2019 13:14

Hội nhà giàu: Vung tiền “săn” vé VIP xem bóng đá, tranh mua cua tuyết đắt như vàng!

Trong cơn “khát” vé xem bóng đá trận kinh điển Việt Nam và Thái Lan tại sân Mỹ Đình, những người “có điều kiện chịu chơi” bỏ ra 15 triệu đồng để sở hữu chỗ ngồi VIP. Trong khi đó, không ít người giàu có tại TPHCM đang tranh mua cua tuyết với giá đắt như vàng để thưởng thức.

Ăn 1 con cua lạ giá 1 chỉ vàng

Cua tuyết là loại cua quý trên thế giới. Loại cua này thịt nhiều và chắc, gạch cua béo ngậy, đậm đà. Thời gian trước, cua tuyết khan hiếm nên giá lên tới 1,3 triệu đồng/kg, hiện giảm 20 - 46% vì đã vào mùa.

Giá cua tuyết tại các cửa hàng nhập khẩu ở TP.HCM là 890.000 đồng/kg. Một con nặng 5 kg có giá 4,5 triệu đồng. Chân cua tuyết 4 tháng trước có giá 650.000 đồng/kg thì nay còn 480.000 đồng/kg.

Hội nhà giàu: Vung tiền “săn” vé VIP xem bóng đá, tranh mua cua tuyết đắt như vàng! - 1

Cua tuyết là một trong những loại cua quý trên thế giới

Cua tuyết chỉ sống ở những vùng lạnh giá như vùng biển ở Canada, Mỹ và Nhật. Tại Nhật, loại này được hạn chế đánh bắt nên giá của chúng khá đắt đỏ và đa phần phục vụ nhu cầu trong nước.

Cây mận rừng 50 tuổi giá hơn 1 tỷ đồng

Anh Nguyễn Kim Ngọc (TP. Quy Nhơn, Bình Định), chủ nhân của tác phẩm cho biết, đây là cây mận rừng có tuổi đời trên 50 năm.

Hội nhà giàu: Vung tiền “săn” vé VIP xem bóng đá, tranh mua cua tuyết đắt như vàng! - 2

Cây mận rừng

Khi mang từ Bình Định ra Thanh Hóa triển lãm, rất nhiều anh em chơi cây thích thú và anh Ngọc đã đồng ý chuyển nhượng cho một đại gia ở miền Bắc với giá 1,2 tỷ đồng.

Mèo lùn chân ngắn một mẩu giá trên 55 triệu đồng

Mèo chân ngắn đang là giống mèo được rất nhiều người yêu mèo Việt Nam tìm mua. Đó có thể là mèo lùn cụp (lai giữa mèo gen lùn và mèo tai cụp) hoặc mèo chân ngắn mặt tịt (lai giữa mèo gen lùn và mèo exo mặt tịt). Giống mèo này gây chú ý bởi ngoại hình thấp, những bước đi lẫm chẫm như trẻ nhỏ rất đáng yêu.

Tuy nhiên, giá nhập của một con mèo chân ngắn từ Nga lên tới trên 2.000 USD, đó là chưa kể 400 USD tiền vận chuyển. Tính ra, số tiền thấp nhất để sở hữu một chú mèo nhập khẩu ngộ nghĩnh này là khoảng 55 triệu đồng.

Giá vé chỗ ngồi gần khu VIP nhất là bao nhiêu?

Lượt trận với Thái Lan xuất hiện rất nhiều loại vé đặc biệt. Theo đó, các loại vé mời, vé phòng doanh nhân, vé phòng thuê bao hay vé VIP có giá dao động từ 5 - 6 triệu đồng/cặp.

Riêng với cặp vé VIP mà dân phe quảng cáo được ngồi gần Thủ tướng, giá thậm chí còn gấp 10 lần cặp vé loại 500 nghìn đồng. Không ít người còn rao bán với giá 12 - 15 triệu đồng cặp vé này.

Trời mưa rét, bán trà chanh vẫn thu 300 triệu đồng/tháng

Mới mở quán trà chanh từ đầu tháng 9 năm nay, anh K. gặp rất nhiều lời khuyên ngăn từ gia đình và bạn bè, do đã qua mùa cao điểm của trà chanh. Nhưng mỗi tháng, doanh thu của quán vẫn đạt 350 - 400 triệu đồng/tháng. Thậm chí, vào mùa mưa rét, quán vẫn cho doanh thu 300 triệu đồng/tháng. 

Sự sụt giảm vào thời điểm này là tình trạng chung, vì theo chị N.A. chủ một quán trà chanh tại thành phố Vinh (Nghệ An) thì, trời mưa khách sẽ không ra quán ngồi, nên doanh thu giảm. Vào những ngày bình thường, tổng thu khoảng 11 - 12 triệu đồng, thì vào ngày mưa sẽ giảm chỉ còn một nửa.

Tuy nhiên, theo chị Ngô Anh, không phải ngày nào cũng mưa và chỉ cần trời không mưa thì quán lúc nào cũng đông.

Thế Hưng

Hội nhà giàu: Vung tiền “săn” vé VIP xem bóng đá, tranh mua cua tuyết đắt như vàng! - 3

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *