Tiêu Dùng 01/11/2013 14:53

Hà Nội: Bắt gần 1.500 sản phẩm mỹ phẩm nhãn mác ngoại quá đát

Sản phẩm chủ yếu là dầu gội và sữa tắm có tên gọi Olio do Malaysia sản xuất.

Chiều 31/10, đội công tác liên ngành gồm Phòng cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp Đội QLTT số 13 (Chi cục QLTT Hà Nội), đã bất ngờ kiểm tra Công ty Cổ phần phân phối Thế kỷ mới có trụ sở tại số 1, đường Lê Quang Đạo, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nộị do ông Trần Trọng Tuyển (36 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) làm giám đốc.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ liên ngành đã phát hiện khối lượng lớn hàng mỹ phẩm quá đát và bánh kẹo hết hạn sử dụng. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, đại diện Công ty không trình được giấy tờ liên quan đến các lô hàng trên.

Qua kiểm đếm, tổng số lượng mỹ phẩm tổ công tác liên ngành thu giữ được 51 thùng hàng với gần 1.500 sản phẩm, chủ yếu là sản phẩm dầu gội và sữa tắm có tên gọi Olio do Malaysia sản xuất. Tất cả các sản phẩm này đều gần hết đát và quá đát sử dụng.

Ngoài ra, tổ công tác liên ngành còn thu giữ tại kho hàng của doanh nghiệp phân phối này 51kg kẹo cũng quá hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Để qua mắt cơ quan chức năng và lừa đảo người tiêu dùng, những sản phẩm quá hạn này được doanh nghiệp cho xóa hạn sử dụng, xé lẻ để đưa về khu vực nông thôn hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội để tiêu thụ.

Hiện số hàng hóa đang được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý theo pháp luật.

Theo T.M

CAND

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *