Tiêu Dùng 06/02/2014 07:23

Đà Nẵng: Thịt, trái cây vẫn “ăn Tết”, cá, rau xanh hạ nhiệt

FICA- Ngày 5/2, nhiều cơ quan đã đi làm trở lại, mọi hoạt động đã trở lại bình thường nhưng giá một số mặt hàng thực phẩm vẫn còn “ăn Tết”, chỉ một số mặt hàng như cá, tôm, rau xanh đã hạ nhiệt so với trước Tết.

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng cho thấy, các chợ đã hoạt động trở lại bình thường. Các mặt được bày bán khá phong phú, đa dạng từ cá, thịt, tôm đến rau, củ … Tuy nhiên, giá một số mặt hàng thực phẩm như thịt bò và trái cây vẫn còn cao.

 

Mặt hàng thịt

Cụ thể: thịt bò loại ngon: 300 ngàn đồng/kg (ngày thường 250 ngàn đồng/kg). Khi người mua thắc mắc tại sao hôm nay hết Tết rồi mà giá thịt vẫn không hạ? Chị hàng thịt cho biết, hôm 30 Tết, giá 350 ngàn đồng/kg, hôm nay 300 ngàn đồng/kg là hạ rồi đó.

 

... trái cây

Mặt hàng trái cây vẫn cao bằng trước Tết do người dân mua trái cây về để thắp hương cúng tiễn ông bà.

Cụ thể: táo Mỹ: 90 ngàn đồng/kg (táo xanh), 80 ngàn đồng /kg (táo đỏ), xoài: 50 ngàn đồng/kg, mận (roi): 35 ngàn đồng/kg, thanh long: 60 ngàn đồng/kg, nho: 50 ngàn đồng/kg, cam: 40 – 60 ngàn đồng/kg (tùy loại to, nhỏ)…

 

Cá, tôm

Trong khi thịt bò và trái cây vẫn còn “ăn Tết” thì mặ hàng cá, tôm, rau đã hạ nhịệt, gần như đã trở về mức bình thường.

và rau xanh đã hạ nhiệt

Cụ thể, cá thu: 250 ngàn đồng/kg (loại to, còn trước 350 ngàn đồng/kg), tôm: 150 – 170 ngàn đồng/kg, cá tím: 60 ngàn đồng/kg, cá cơm: 50 ngàn đồng/kg…

Theo những người bán cá cho biết, sở dĩ tôm, cá biển giảm giá so với những ngày cận Tết là do những ngày này, tàu thuyền của ngư dân đã cập bờ sau những ngày vươn khơi, ăn Tết trên biển.

Các loại rau xanh có giá từ 5 – 6 ngàn đồng/bó, đậu cô ve: 12 ngàn đồng/kg (giảm 1/2 so với trước Tết), súp – lơ: 12- 15 ngàn/cây, cà chua: 14 ngàn đồng/kg…

 

Khánh Hồng 

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *